Dự báo thời tiết hôm nay 25.5.2020: Bắc bộ, Trung bộ ngày nắng gắt, chiều tối mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 25.5.2020, thời tiết các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng gay gắt nhưng chiều tối và đêm có mưa giông diện rộng.
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có nắng nóng trở lại nhưng chiều tối sẽ có mưa giông diện rộng /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có nắng nóng trở lại nhưng chiều tối sẽ có mưa giông diện rộng - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có nắng nóng trở lại nhưng chiều tối sẽ có mưa giông diện rộng
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 25.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do vùng áp thấp nóng phía tây phát triển trở lại. Các tỉnh Bắc bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh Trung bộ ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh. Các khu vực dân cư có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7 - 9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cảnh báo mưa giông diện rộng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, đã ghi nhận, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía bắc nén và đẩy dịch xuống phía nam.
Dự báo từ chiều tối và đêm nay 25.5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000 m nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Trong đó, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, riêng khu vực trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, vùng núi 36 - 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU