Dự báo thời tiết hôm nay 2.5.2019: Trung bộ hết nắng nóng, có mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 2.5.2019, các tỉnh Trung bộ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng và bắt đầu xuất hiện mưa giông.
các tỉnh Trung bộ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng và bắt đầu xuất hiện mưa giông /// Ảnh: Thanh Niên các tỉnh Trung bộ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng và bắt đầu xuất hiện mưa giông - Ảnh: Thanh Niên
các tỉnh Trung bộ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng và bắt đầu xuất hiện mưa giông
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 2.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 1.5, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường và làm đầy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19 - 21 độ Vĩ Bắc. Dự báo ở Bắc bộ ngày hôm nay (2.5) tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Khu vực Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn ông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, riêng khu Tây Bắc có nơi 33 - 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, phía nam có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, phía Bắc có nơi trên 35oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Hà Nội

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Lào Cai thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng do giông lốc, mưa lũ

Chiều 1.5, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết trong đêm 30.4, mưa lớn kèm theo giông lốc đã xảy ra trên diện rộng ở các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên và TP.Lào Cai gây ra nhiều thiệt hại.
Theo thống kê của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, mưa lớn và giông lốc do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao liên tục xuất hiện từ ngày 28 - 30.4 tại Lào Cai đã làm hư hỏng 237 nhà dân; 4 công trình trường học, 2 nhà văn hóa bị tốc mái, hư hỏng nặng. Gió mạnh cũng làm đứt hệ thống truyền tải điện tại H.Bảo Thắng gây mất điện trên diện rộng.
Ước tính đến chiều 1.5, mưa lũ tại tỉnh Lào Cai gây thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng.
* Ngày 1.5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết trận mưa giông, lốc xoáy xảy ra trên địa bàn 3 huyện Hương Khê, Hương Sơn và Nghi Xuân vào chiều 30.4 đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa và hoa màu, ước tính thiệt hại khoảng 6 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU