Dự báo thời tiết hôm nay 24.7.2020: Nắng nóng ở Trung bộ, Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 24.7, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC. 
Các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C. /// Ảnh: Thanh Niên Các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C. - Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C.
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 24.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), từ 1 đến 3 giờ ngày 24.7, trên khu vực tỉnh Sơn La xuất hiện mưa vừa, mưa to với lượng mưa đo được tại Xím Vàng là 109 mm, Chiềng Đông là 26 mm…
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong 3 - 6 giờ tới, mưa vẫn tiếp tục xảy ra trên khu vực tỉnh Sơn La với lượng mưa phổ biến 20 - 30 mm. Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Sơn La
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện Bắc Yên; Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện Yên Châu.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo mưa giông trên vùng biển phía nam

Hiện nay, trên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và giông. Dự báo, do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (24.7), ở vùng biển khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sau đó, mưa giông có xu hướng giảm dần trên các vùng biển.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Nắng nóng ở Trung bộ, đồng bằng và trung du Bắc bộ

Ngày 23.7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ lúc 13 giờ ngày 23.7 phổ biến 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.
Dự báo, ngày hôm nay (24.7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36oC, có nơi trên 36oC; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 37oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC, có nơi trên 36oC.
Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày 24.7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Thừa Thiên - Huế có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng, phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, phía bắc có nơi trên 36oC.

Tây nguyên

Chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Nam bộ

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Mưa lớn 1 giờ, TP.Cao Lãnh chìm trong biển nước

Hà Nội

Ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU