Dự báo thời tiết hôm nay 23.8.2020: Cảnh báo mưa giông dện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 23.8.2020, ở khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to /// Ảnh: Thanh Niên Khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to - Ảnh: Thanh Niên
Khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 23.8.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, hội tụ gió trên mực 1.500 m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500 m nên trong chiều đến đêm nay (23.8), ở khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20 - 50mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội chiều tối nay (23.8), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31- 34oC có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC;  Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC;  Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU