Dự báo thời tiết hôm nay 22.7.2020: Vùng núi Bắc bộ mưa to, đồng bằng nắng nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 22.7.2020, các tỉnh vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất còn ở các tỉnh đồng bằng nắng nóng đã quay trở lại.
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ ngày hôm nay có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua /// Ảnh Hà Giang Các tỉnh vùng núi Bắc bộ ngày hôm nay có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua - Ảnh Hà Giang
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ ngày hôm nay có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua
Ảnh Hà Giang
Dự báo thời tiết hôm nay 22.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, vùng hội tụ gió trên cao đã gây ra mưa rào và giông cho các tỉnh Bắc Bộ. Trong đó, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Cụ thể, lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 21.7 đến 1 giờ ngày 22.7 tại Cò Nòi (Sơn La) có mưa 44 mm; tại Phù Yên (Sơn La) có mưa 53 mm; tại Tuyên Quang có mưa 58 mm; tại Hàm Yên (Tuyên Quang) có mưa 64 mm.
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu dần nên trong chiều tối và đêm nay, khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo, lượng mưa 10 - 30 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Nắng nóng ở Trung bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Thừa Thiên Huế có giá trị từ 8 -10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C, cao nhất từ 35 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng ngày nắng nóng; vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31- 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU