Dự báo thời tiết hôm nay 21.8.2020: Vùng núi Bắc bộ mưa lớn diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 21.8.2020, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, có nơi mưa to. Riêng khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.
Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông  /// Ảnh: Thanh Niên Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông - Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 21.8.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua giữa khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ; hội tụ gió lên đến mực 5.000 m đã thiết lập trên khu vực Bắc bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên; riêng Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ nay đến mai (22.8), ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông (phổ biến 20 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ); riêng khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (21.8), có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1

Trong 6 giờ qua, khu vực Bắc bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to như: Thông Nguyên (Hà Giang) 83 mm, Việt Tiến (Lào Cai) 61 mm, Mường Thải (Sơn La) 61mm, Hạ Lang (Cao Bằng): 54 mm… Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh ở Bắc bộ sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 50 mm.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện Bát Xát, Sa Pa, Bảo Yên, Mường Khương, Bảo Thắng, TP.Lào Cai (Lào Cai); Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Vị Xuyên, Xí Mần, Quang Bình, Bắc Quang, Bắc Mê (Hà Giang); Phù Yên (Sơn La); Hàm Yên, Lâm Bình, Chiêm Hóa (Tuyên Quang); Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Văn Chấn, TX.Nghĩa Lộ (Yên Bái); Trùng Khánh (Cao Bằng); Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc (Hòa Bình).
 

Cận cảnh lũ quét kinh hoàng qua Điện Biên

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, riêng các tỉnh đồng bằng có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, phía bắc có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Mưa lũ bao vây, người dân leo cây cầu cứu

Nam bộ

Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU