Dự báo thời tiết hôm nay 20.8.2020: Ảnh hưởng bão số 4, mưa diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 20.8.2020, ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4, Bắc bộ xảy ra mưa lớn diện rộng, khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông.
Dự báo thời tiết hôm nay 20.8.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 (HIGOS).
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên từ ngày hôm nay đến ngày 22.8, ở khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50 - 100 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt). Từ chiều nay đến ngày 22.8 ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa to đến rất to (phổ biến 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt); các khu vực khác ở đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to (phổ biến 40 - 80 mm/đợt). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (20.8), có lúc có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc bộ, Trung bộ và Tây nguyên

Trong 6 giờ qua, ở Bắc bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa như: Đồng Bảng (Hòa Bình) 32,5 mm, Chiềng On (Sơn La) 43,2 mm, Mường Khương (Lào Cai) 28,2 mm, Ngọc Lặc (Thanh Hóa) 71 mm, Lang Chánh (Thanh Hóa) 60mm, Hữu Lập (Nghệ An) 55,2 mm, Ea Sin (Đắk Lắk) 59.4 mm... Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh ở Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Tây nguyên sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến từ 10 - 20mm, có nơi từ 30 - 40 mm.
Cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện: Phù Yên, Bắc Yên, Yêu Châu (Sơn La); Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Bá Thước, Lang Chánh (Thanh Hóa); Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu (Nghệ An); Ea Hleo (Đắk Lắk).
Ngoài ra, một số huyện trên địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam cũng có nguy cơ trung bình xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU