Dự báo thời tiết hôm nay 19.8.2020: Bão số 4 giật cấp 13, Biển Đông có lốc xoáy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 19.8, bão số 4 đang có gió mạnh cấp 10, giật cấp 13, gây gió mạnh, lốc xoáy trên Biển Đông, vịnh Bắc bộ có sóng cao từ 2 - 3 m.
Dự báo đường đi của bão số 4 /// Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Dự báo đường đi của bão số 4 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo đường đi của bão số 4
Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo thời tiết hôm nay 19.8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 4 giờ sáng nay, tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,8 độ vĩ bắc, 113,6 độ kinh đông, trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất ở cấp 10, tương đương từ 90 -100 km/giờ, giật cấp 13. Theo đó, vùng biển gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên có bán kính khoảng 150 km tính từ tâm bão, bán kính gió mạnh cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 70 km.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, đi vào đất liền phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của bão số 4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới có gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên là phía bắc vĩ tuyến 20,0 độ vĩ bắc và phía tây kinh tuyến 115,0 độ kinh đông. Tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.
Trên vịnh Bắc bộ, từ chiều nay, bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, đảo Cô Tô có gió giật mạnh cấp 7, sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; sau có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía tây Bắc bộ

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; sau có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; sau có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2 - cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU