Dự báo thời tiết hôm nay 17.8.2020: Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 17.8.2020, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philipines hiện có gió giật cấp 8 được dự báo sẽ mạnh lên thành bão đang và đang có hướng di chuyển đi vào Biển Đông.
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, đang tiến vào Biển Đông /// Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, đang tiến vào Biển Đông - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, đang tiến vào Biển Đông
Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo thời tiết hôm nay 17.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết lúc 1 giờ ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,8 độ vĩ bắc và 122,4 độ kinh đông ngay trên bờ biển phía đông bắc đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, tức là từ 40 - 50 km/giờ, giật cấp 8.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10 - 15 km và đi vào khu vực bắc Biển Đông. Đến 1 giờ ngày 18.8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách phía bắc đảo Luzon 170 km về phía tây. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7, tức là từ 40 -60 km/giờ, giật cấp 9.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên là phía bắc vĩ tuyến 17,0 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 117,5 độ kinh đông. Theo đó, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.
Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Đến 1 giờ ngày 19.8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,9 độ vĩ bắc và 114,1 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400 km về phía bắc đông bắc. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to và giông; các nơi khác có mưa to và dông, có nơi mưa rất to, riêng Quảng Ninh có mưa rất to đến đặc biệt to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C; phía bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa giông ở Tiền Giang: Vào bệnh viện xong quay ra thấy cây me đè tiêu xế hộp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyen Van

Long Nguyen Van

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4,liệu có đổ bộ vào các tỉnh Bắc Bộ không. Hải Phòng liệu có nguy cơ ảnh hưởng của bão không. Đến ngày nào thì bão sẽ đổ bộ vào miền bắc.
Hồng Nguyễn Xuân

Hồng Nguyễn Xuân

Rất đầy đủ nha

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU