Dự báo thời tiết hôm nay 16.8.2019: Bắc bộ có mưa, Trung bộ nắng gắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 16.8.2019, Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác còn Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.
Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác. Riêng chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông diện rộng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác. Riêng chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông diện rộng
Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác. Riêng chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông diện rộng
Dự báo thời tiết hôm nay 16.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 15.8, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo ngày hôm nay (16.8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Cảnh báo ở Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Ngày hôm nay (16.8), chỉ số tia UV cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Mưa giông và cảnh báo mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở vùng núi Bắc bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (16.8), hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000 m duy trì trên khu vực Bắc bộ. Dự báo do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên trong ngày hôm nay (16.8), Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác. Riêng chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ).
Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (16.8) có khả năng có mưa, mưa vừa và giông.
Cảnh báo mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở trên khu vực tỉnh Lào Cai

Hiện nay, trên khu vực các tỉnh Lào Cai đang có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ 3 đến giờ ngày 16.8 tại một số nơi như sau: Mường Khương (H.Mường Khương, Lào Cai): 30,2 mm, Mường Hum (H.Bát Xát, Lào Cai): 47,2 mm, Trung Lèng Hồ (H.Bát Xát, Lào Cai): 36,6 mm, Ô Quý Hồ (huyện Sa Pa, Lào Cai): 34,0 mm, ...
Cảnh báo trong khoảng từ 2-4 giờ tới, khu vực các tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20 - 40 mm, có nơi trên 50 mm. Trong 2 - 4 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Lào Cai đặc biệt tại các huyện Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Bảo Thắng, Bắc Hà.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 69 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 51 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU