Dự báo thời tiết hôm nay 16.7.2020: Bắc, Trung bộ có nơi 39 độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 16.7.2020, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 39oC.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 3 độ C /// Ảnh: TN Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 3 độ C - Ảnh: TN
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 3 độ C
Ảnh: TN
Dự báo thời tiết hôm nay 16.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), trong 6 giờ qua, khu vực vùng núi Bắc bộ xuất hiện mưa vừa đến mưa to cục bộ tại một số điểm thuộc tỉnh Hà Giang và Sơn La như: Thủy điện Nậm Ngần (Hà Giang) 73 mm; Linh Hồ (Hà Giang) 44 mm; Xím Vàng (Sơn La) 60 mm; Chiềng Công (Sơn La) 40 mm…
Dự báo, trong khoảng 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.
Cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại một số khu vực thuộc các huyện Bắc Yên, Phù Yên (Sơn La); Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì (Hà Giang). Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại một số khu vực thuộc các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Thuận Châu, Sông Mã (Sơn La); Quang Bình, Bắc Quang, Quản Bạ, Yên Minh, Bắc Mê (Hà Giang); Si Ma Cai, Mường Khương Trung bình, Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng (Lào Cai); Na Hang, Hàm Yên, Chiêm Hóa (Tuyên Quang).
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1

Nắng nóng vẫn gay gắt ở Trung bộ và Bắc bộ

Trưa 15.7, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC. Dự báo, ngày mai (16.7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC. Từ ngày 17 - 19.7 nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.
Cảnh báo, từ ngày 17 - 19.7 nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc bộ. Các tỉnh Trung bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày  16.7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC; riêng Lai Châu - Điện Biên 31 - 34oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 39oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết hôm nay có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34 - 37oC, có nơi trên 37oC; phía Nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU