Dự báo thời tiết hôm nay 16.5.2020: Bắc bộ mưa to, cảnh báo giông lốc, mưa đá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 16.5.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa to diện rộng, cần đề phòng có giông lốc, mưa đá, gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Bắc bộ có mưa to, đề phòng mưa đá, giông lốc /// Ảnh: Hoàng Phan Dự báo thời tiết Bắc bộ có mưa to, đề phòng mưa đá, giông lốc - Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết Bắc bộ có mưa to, đề phòng mưa đá, giông lốc
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 16.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén. Dự báo từ chiều tối nay đến ngày mai 17.5, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Dự báo, lượng mưa 40 - 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết Hà Nội từ chiều tối nay đến sáng 17.5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng vùng núi chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, phía bắc có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU