Dự báo thời tiết hôm nay 16.4.2020: Nam bộ, Tây nguyên mưa lớn vào chiều tối

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 16.4.2020, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 
Mưa trái mùa xối xả trút xuống thành phố Cần Thơ trong chiều 13.4 /// Ảnh: Duy Tân Mưa trái mùa xối xả trút xuống thành phố Cần Thơ trong chiều 13.4 - Ảnh: Duy Tân
Mưa trái mùa xối xả trút xuống thành phố Cần Thơ trong chiều 13.4
Ảnh: Duy Tân
Dự báo thời tiết hôm nay 16.4, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay nhiễu động gió Đông đang hoạt động ở Tây nguyên và Nam bộ.
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (16.4), thời tiết ở Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Khu vực Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 -19oC, có nơi dưới 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC; riêng khu Tây Bắc 29 - 32oC, có nơi trên 33oC.

Khu vực Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối mai có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21oC, vùng núi có nơi dưới 18oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC, có nơi trên 28oC C.

Khu vực Bắc Trung bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất 27 - 30oC, có nơi trên 31oC.

Khu vực Nam Trung bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, phía Nam có nơi trên 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC; phía Nam 31 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Tây nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28oC.

TP.HCM

Ngày trời nắng, có mây từng đợt, chiều tối trời nhiều mây, có mưa rào. Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Mưa xuống được dù ít hay nhiều vẫn rất tốt cho vùng đồng bằng Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để giải hạn và xâm nhập mặn của các tỉnh vùng này khát khao có "nước". Nên chúng ta rất mừng, tôi cũng thế cả!. /. 💝

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU