Dự báo thời tiết hôm nay 14.8.2020: Mưa lớn trên biển và Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 14.8.2020, khu vực biển Đông có mưa rào, giông mạnh. Tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật, lốc xoáy.
Khu vực biển Đông có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh Khu vực biển Đông có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
Khu vực biển Đông có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
Dự báo thời tiết hôm nay 14.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đang hoạt động mạnh trên khu vực biển Đông. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay (14.8) ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực phía Tây của Bắc Biển Đông, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển trên (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Mưa lớn ở Bắc bộ, mưa giông, lốc, sét ở Bắc bộ, Tây nguyên và Nam bộ

Hiện nay (14.8), ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 13.8 đến 1 giờ ngày 14.8) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 50 mm, Chi Nê (Hòa Bình) 53 mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 70 mm, Lục Yên (Yên Bái) 118 mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 72 mm, Văn Lý (Nam Định) 47 mm, Thái Bình 54 mm, Thanh Hóa 91 mm,
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (14.8), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm, có nơi trên 170 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19.8.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (14.8) có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm nay và chiều tối có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, chiều có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU