Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2020: Đồng bằng nắng nóng, vùng núi mưa lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2020, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, trong khi đó vùng núi Bắc bộ có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh: Khánh Vân Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: Khánh Vân
Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Ảnh: Khánh Vân
Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Các tỉnh đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000 m. Trong sáng và đêm nay 13.7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và giông.
Trong đó, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, lượng mưa 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của mưa lớn, các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng đồng bằng 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Khu vực vùng núi nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Tây nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nam bộ

 

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU