Dự báo thời tiết hôm nay 12.8.2020: Cảnh báo mưa diện rộng, kéo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 12.8.2020, Bắc bộ có mưa rào và giông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Mưa nhiều ngày liên tiếp khiến TP.HCM thường xuyên trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng
 /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT Mưa nhiều ngày liên tiếp khiến TP.HCM thường xuyên trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng - ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Mưa nhiều ngày liên tiếp khiến TP.HCM thường xuyên trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng
ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Dự báo thời tiết hôm nay 12.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh dần lên nên trong chiều tối và đêm nay (12.8), ở Bắc bộ có mưa rào và giông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40 - 70 mm/12 giờ, có nơi trên 100 mm/12 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.
Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (12.8) có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 34 - 36oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC; riêng trung du và đồng bằng 34 - 36oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, phía Bắc có nơi trên 36oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam bộ

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội

Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC.

Bão số 2 kèm theo lốc xoáy làm hư hỏng hàng trăm căn nhà, trụ sở, trường học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU