Dự báo thời tiết hôm nay 12.8.2019: Trung bộ nắng nóng gay gắt dài ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 12.8.2019, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bước vào đợt nắng nóng mới, trong đó các tỉnh bắc và trung Trung bộ sẽ có nắng nóng gay gắt.
Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục có thời tiết nắng nóng trở lại /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục có thời tiết nắng nóng trở lại - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục có thời tiết nắng nóng trở lại
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 12.8.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, tỏng ngày hôm qua 11.8, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng Trong đó, riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 -37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay, thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3 - 4 ngày ở các tỉnh Bắc bộ; ở Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Vùng biển phía Nam sóng cao, gió mạnh

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm nay, thời tiết trên các vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông, người dân có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 3 m, biển động.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, riêng Ninh Thuận và Bình Thuận 30 - 32 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99% Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU