Dự báo thời tiết hôm nay 11.7.2020: Bắc bộ ngày nắng gắt, đêm mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 11.7.2020, Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng gay gắt  có nơi trên 40oC.
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới /// Ảnh: T.N Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới - Ảnh: T.N
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới
Ảnh: T.N
Dự báo thời tiết hôm nay 11.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000 m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000 m nên trong ngày và đêm nay (11.7) ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 30 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nơi 40oC

Ngày 10.7, ở trung du và đồng bằng Bắc bộ; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC.
Dự báo, ngày 11.7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 38oC; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.
Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đang vui chơi, nghe cháy rừng, cả trăm người chạy lên núi chữa cháy trong đêm

Ngày hôm nay (11.7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày nắng nóng, Hòa Bình và Nam Sơn La có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi dưới 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC; Điện Biên - Lai Châu 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2- 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, có nơi trên 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi trên 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34 - 37oC, có nơi trên 38oC; phía Nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3.
Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU