Dự báo thời tiết hôm nay 11.5.2020: Cảnh báo mưa giông, lốc xoáy ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 11.5.2020, thời tiết các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa giông diện rộng, người dân cần đề phòng có lốc xoáy, mưa đá.
Người dân các tỉnh Bắc bộ đề phòng mưa giông, lốc xoáy gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản /// Ảnh: Kiều Hoa Người dân các tỉnh Bắc bộ đề phòng mưa giông, lốc xoáy gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản - Ảnh: Kiều Hoa
Người dân các tỉnh Bắc bộ đề phòng mưa giông, lốc xoáy gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản
Ảnh: Kiều Hoa
Dự báo thời tiết hôm nay 11.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết bộ phận không khí lạnh yếu ở phía bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay đến ngày 12.5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Dự báo từ chiều nay đến ngày 12.5, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh bắc Trung bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết khu vực Hà Nội từ chiều nay đến ngày 12.5 có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam đến đông cấp 2 -3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C; phía nam 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Phía bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 -27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU