Dự báo thời tiết dịp lễ 30.4 - 1.5 trên cả nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay sẽ có nắng nóng xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa giông, cần đề phòng khả năng có mưa đá, sét và gió giật mạnh.
Nắng nóng và mưa giông xuất hiện nhiều nơi trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay  /// Ảnh Hà Mai Nắng nóng và mưa giông xuất hiện nhiều nơi trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay - Ảnh Hà Mai
Nắng nóng và mưa giông xuất hiện nhiều nơi trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay
Ảnh Hà Mai

Dự báo thời tiết dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, chiều nay 29.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ từ ngày 30.4 đến ngày 1.5 ban ngày trời nắng. Chiều tối có mưa giông cục bộ, riêng phía tây bắc có mưa rào và giông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày 2.5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía tây Bắc bộ. Dự báo từ ngày 3.5, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C. Ở phía đông Bắc bộ, nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.
Ở các tỉnh Trung bộ, từ ngày 30.4 đến ngày 3.5, các tỉnh ven biển ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ. Trong đó, các tỉnh bắc và trung Trung bộ ngày 2.5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía tây.
Dự báo từ ngày 3.5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay phổ biến là ngày nắng, cục bộ có nắng nóng. Chiều tối và đêm, trời có mưa giông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết tại Hà Nội trong ngày 30.4 - 1.5 sẽ có trời nắng, đêm không mưa. Ngày 2 - 3.5, ngày nắng, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và giông kèm nguy cơ cao lốc, sét, gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU