Dự báo thời tiết cuối tuần: Bắc bộ nắng nóng, đầu tuần có mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết các tỉnh Bắc bộ cuối tuần sẽ có nắng nóng nhưng đầu tuần tới sẽ có mưa giông. Trung bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong những ngày cuối tuần /// Ảnh: Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong những ngày cuối tuần - Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong những ngày cuối tuần
Ảnh: Hoàng Phan
Ngày 26.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết các tỉnh Bắc bộ dịp cuối tuần từ ngày mai 27.6 cho đến 29.6 tiếp tục có nắng nóng diện rộng. Dự báo, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trong khoảng 37 - 39 độ C.
Cũng theo dự báo thời tiết từ ngày 29.6 - 3.7, Bắc bộ sẽ có mưa rào và giông rải rác, riêng các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa xảy ra chủ yếu vào khoảng thời gian chiều tối và đêm. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, từ ngày 30.6 - 3.7, hệ thống sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1 - 3 m, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có khả năng xảy ra tại các nhiều tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng.

Trung bộ nắng nóng kéo dài; Nam bộ và Tây Nguyên có mưa giông

Còn tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng với nền nhiệt độ phổ biến từ 35 - 38 độ C. Trong đó, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nhiệt độ dự báo từ  37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong khoảng ngày 28.6 - 1.7 có mưa to đến rất to. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội từ ngày 27 - 29.6 tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt từ 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Dự báo từ ngày 30.6 - 1.7, nắng nóng giảm cường độ, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, từ ngày 2.7 nắng nóng dịu dần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU