Dự báo thời tiết 28 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020: Sơn La, Lai Châu rét 15 độ C

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết 28 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020, thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm, trong đó nhiều khu vực tại các tỉnh vùng núi cao như Lai Châu, Sơn La có rét 15 độ C.
Thời tiết các tỉnh vùng núi phía Bắc có rét đậm về đêm và sáng sớm /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết các tỉnh vùng núi phía Bắc có rét đậm về đêm và sáng sớm - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết các tỉnh vùng núi phía Bắc có rét đậm về đêm và sáng sớm
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 22.1.2020 (tức ngày 28 tháng Chạp tết Canh Tý), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh suy yếu khiến nền nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc gia tăng. Trời đã ấm hơn so với những ngày trước đây. Nhưng tại các tỉnh Bắc bộ, đặc biệt là khu vực vùng núi phía Bắc vẫn còn rét đậm.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ cập nhật lúc 4 giờ sáng nay tại Sơn La, Lai Châu ở mức thấp nhất với 15 độ C.
Còn tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng, nhiệt độ dao động trong khoảng 18 - 20 độ C. Cụ thể tại Hà Nội nhiệt độ sáng nay là 18 độ C; các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam là 19 độ C. Mức nhiệt độ cao hơn là các tỉnh bắc Trung bộ, Thanh Hoá là 20 độ C, Nghệ An là 22 độ C, Hà Tĩnh là 21 độ C.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho đến ngày 22.1, tức ngày 30 tháp Chạp tết Canh Tý, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục đón thêm một đợt không khí lạnh, thời tiết chuyển mưa và rét. Dự báo trong đêm giao thừa tết Canh Tý trời rét, kèm theo mưa nhỏ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C , nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C. Trời nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C; có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng Lai Châu, Điện Biên từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Trời nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3, phía bắc sáng sớm và đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi thấp hơn 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nam bộ

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU