Dự báo thời tiết 23.9.2019: Vùng núi Bắc bộ có nơi 16 độ C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết 23.9.2019: Vùng núi Bắc bộ có thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm còn tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ sẽ còn có mưa giông rải rác, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.
Thời tiết các tỉnh vùng núi miền Bắc se lạnh về đêm và sangs sớm, kèm theo sương mù /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết các tỉnh vùng núi miền Bắc se lạnh về đêm và sangs sớm, kèm theo sương mù - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết các tỉnh vùng núi miền Bắc se lạnh về đêm và sangs sớm, kèm theo sương mù
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 23.9.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết,  do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu nên nền nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc đều giảm nhẹ.
Đặc biệt, thời tiết ở các tỉnh miền núi có nơi xuống dưới 16 độ C. Thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm. Nhưng do cường độ yếu và đặc trưng không khí lạnh khô nên trong ngày nhiệt độ sẽ tăng nhanh do trời nắng. Dự báo trạng thái thời tiết này sẽ duy trì tại các tỉnh Bắc bộ trong vài ngày tới.
Trong khi đó, tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động yếu kết hợp với gió mùa tây nam suy yếu dần nên thời tiết trong ngày vẫn còn có mưa giông rải rác.

Phía Tây Bắc bộ

Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 40 - 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ

Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 35 - 95 %.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, riêng vùng núi 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Hà Nội

Thời tiết ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 35 - 88 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU