Dự báo thời tiết 16.6.2020: Mưa giông kéo dài ở vùng núi Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 16.6.2020, vùng núi và khu Đông Bắc Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa giông ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới.
Cảnh báo, mưa giông ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh /// Ảnh: Thanh Niên Cảnh báo, mưa giông ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh - Ảnh: Thanh Niên
Cảnh báo, mưa giông ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 16.6, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), tối 15.6, ở vùng núi và khu Đông Bắc Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 15.6 đến 1 giờ ngày 16.6) như: Phú Hộ (Phú Thọ) 47 mm, Minh Đài (Phú Thọ) 35 mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 45 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên trong ngày và đêm nay (16.6), ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng, chiều tối và đêm với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo, mưa giông ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, sáng và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, sáng và đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, vùng núi có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU