Dự án sân bay Long Thành: Thêm hàng trăm tỉ đồng chi trả cho người dân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

H.Long Thành (Đồng Nai) đã chi trả 275 tỉ đồng cho 130 hộ dân vùng dự án sân bay Long Thành. Đây là đợt thứ 4 H.Long Thành chi trả tiền đền bù cho người dân.
Một người dân nhận tiền đền bù /// Ảnh: Lê Lâm Một người dân nhận tiền đền bù - Ảnh: Lê Lâm
Một người dân nhận tiền đền bù
Ảnh: Lê Lâm
Trong 2 ngày 18 - 19.8, UBND H.Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù đợt 4, cho các hộ dân có đất bị thu hồi, giải tòa vì nằm trong dự án sân bay Long Thành.
So với 3 đợt trước, lần này việc chi trả diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, cả tỉnh đang hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch.
Vì vậy, H.Long Thành phải áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch như do thân thiệt, rửa tay sát khuẩn, chỗ ngồi phải được bố trí giữ khoảng cách tối thiểu 1 m theo quy định.

Xúc động nhận chồng tiền hơn 2 tỉ đền bù đất xây sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành: Thêm hàng trăm tỉ đồng chi trả cho người dân - ảnh 1

Công nhân đang cưa cây cao su nằm trong dự án sân bay Long Thành

Ảnh: Lê Lâm

Theo H.Long Thành, trong đợt 4 sẽ có 130 hộ được chi trả với tổng số tiền là 275 tỉ đồng. Qua đầu tháng 9.2020, huyện sẽ tiếp tục tổ chức chi trả các đợt tiếp theo, dự kiến công tác chi trả sẽ hoàn thành trong tháng 9.2020.
Toàn bộ số tiền chi trả kể trên nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 (giai đoạn ưu tiên) với diện tích 1.810 ha, theo kế hoạch vào tháng 10.2020 sẽ bàn giao cho chủ đầu tư.
Đối với 3.190 ha còn lại (dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha), H.Long Thành đang rà soát để áp giá đền bù, dự kiến chi trả vào năm 2021.

Bên trong nơi sắp xây dựng Sân bay Long Thành tỉ USD ở Đồng Nai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải DF

Hải DF

Có thu thuế TNCN không vậy? Không là không ổn lắm luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU