Đợt nắng nóng ở Bắc bộ dự báo sẽ kéo dài nhất trong 27 năm qua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết các tỉnh Bắc bộ sẽ có đợt nắng nóng kéo dài ngày nhất trong 27 năm qua, tính từ năm 1993 đến nay.
Các tỉnh miền Bắc dự báo sẽ có đợt nắng nóng dài nhất tính từ năm 1993 đến nay /// Ảnh Ngọc Thắng Các tỉnh miền Bắc dự báo sẽ có đợt nắng nóng dài nhất tính từ năm 1993 đến nay - Ảnh Ngọc Thắng
Các tỉnh miền Bắc dự báo sẽ có đợt nắng nóng dài nhất tính từ năm 1993 đến nay
Ảnh Ngọc Thắng
Chiều nay, 8.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã có phân tích, đánh giá về đợt nắng nóng đang xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ.
Dự báo, các tỉnh Bắc bộ sẽ có một đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục, trong khi đó, các tỉnh Trung bộ sẽ còn nắng nóng đến giữa tháng 6.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ảnh hưởng cùng vùng áp thấp nóng từ ngày 1.6 đến hôm nay, 8.6, các tỉnh Bắc bộ đã có nắng nóng diện rộng. Dự báo nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 13.6, với mức nhiệt độ phổ biến 36 - 39 độ C. Khu vực Hà Nội nhiệt độ từ 37 - 39 độ C.
Còn tại các tỉnh Trung bộ, tính đến hôm nay, nắng nóng đã duy trì liên tục trong 10 ngày. Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài thêm khoảng 6 - 7 ngày, tức là đến khoảng 15 - 16.6. Theo đó, đợt nắng nóng ở Trung bộ có thể kéo dài khoảng 17 - 18 ngày, nhưng đây chỉ là là đợt nắng nóng có độ dài trung bình.
Theo thống kê của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong năm 2015 đã ghi nhận những đợt nắng nóng dài kỷ lục ở Trung bộ. Cụ thể, ở nam Trung bộ ghi nhận có đợt nắng nóng dài 32 ngày. Các tỉnh trung Trung bộ có đợt nắng nóng dài 36 ngày. Các tỉnh bắc Trung bộ có đợt nắng nóng dài nhất với 39 ngày.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, khu vực dân cư có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU