Đồng Tháp: Một phụ nữ dương tính Covid-19 tử vong tại khu cách ly tập trung

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 58 tuổi (ngụ xã An Hiệp, H.Châu Thành, Đồng Tháp) dương tính Covid-19 được phát hiện tử vong tại khu cách ly tập trung tại Trường THCS An Hiệp. Người này được xác định đã mắc nhiều bệnh nền.
Khu cách ly tập trung Trường THCS An Hiệp, H.Châu Thành, Đồng Tháp, nơi phát hiện bà L. tử vong /// Ảnh: C.T.V. Khu cách ly tập trung Trường THCS An Hiệp, H.Châu Thành, Đồng Tháp, nơi phát hiện bà L. tử vong - Ảnh: C.T.V.
Khu cách ly tập trung Trường THCS An Hiệp, H.Châu Thành, Đồng Tháp, nơi phát hiện bà L. tử vong
Ảnh: C.T.V.
Ngày 7.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 H.Châu Thành (Đồng Tháp) báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế Đồng Tháp về trường hợp dương tính Covid-19 tử vong trong khu cách ly tập trung tại Trường THCS An Hiệp vào ngày 6.7.
Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 H.Châu Thành, người mắc Covid-19 tử vong là bà N.T.L (58 tuổi, ngụ xã An Hiệp. H.Châu Thành). Bà L. sống trong vùng có ca mắc Covid-19 tại ấp Tân Hòa, xã An Hiệp, đã được phong tỏa, thiết lập cách ly y tế vào ngày 2.7.
Trong gia đình bà L., con trai bà (36 tuổi) có tiếp xúc với một nữ bệnh nhân Covid-19 và được đưa đi cách ly tại TP.Sa Đéc. Đến ngày 4.7, bà L. được đưa vào khu cách ly tập trung của xã An Hiệp tại Trường THCS An Hiệp.

Bản tin Covid-19 ngày 7.7: TP.HCM giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 giữa "kỷ lục" 766 ca bệnh

Đến ngày 6.7, kết quả xét nghiệm RT- PCR cho thấy bà L. dương tính Covid-19 và đang chờ đưa đi cách ly tập trung, điều trị. Cùng ngày, khi Đội vận chuyển vào khu cách ly để đưa bà L. đi cách ly và điều trị bệnh Covid-19 theo quy định thì phát hiện bà L. đã ngưng tim, ngưng thở nhưng người xung quanh không phát hiện.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 H.Châu Thành, trước đó các nhân viên tại khu cách ly không nghe bà L. báo đau ngực, khó thở...Kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan pháp y, chẩn đoán nguyên nhân tử vong của bà L. là nhiễm Covid-19 trên nền bệnh suy hô hấp, suy tim, đái tháo đường, lao đa màng.
Ngành chức năng H.Châu Thành đã vận động, hướng dẫn và hỗ trợ gia đình khâm liệm bà L. tại chỗ theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 và đưa đi hỏa táng vào sáng 7.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thiệt rẻ Hàng

thiệt rẻ Hàng

Quá tệ cho khâu cách ly. Bộ không ai ở chung với bà hay sao mà bà chết không ai hay ?
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Bạn không đọc kỹ à, phát hiện bà L. đã ngưng tim, ngưng thở nhưng người xung quanh không phát hiện.
Hậu Hậu

Hậu Hậu

Hãy cố gắng lên moi người ơi rồi cũng sẽ va thôi chúc buổi sáng tốt lành nhé mọi người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU