Đồng Tháp họp khẩn xử lý ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 26.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp khẩn để xử lý ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào VN (bệnh nhân 2424).
Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết Viện Pasteur TP.HCM có kết quả xét nghiệm đối với L.T.Y.N (nữ, 24 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) vào sáng 26.2 với kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Đây là 1 trong 2 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về VN, được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường trung cấp Nghề TP.Hồng Ngự vào ngày 23.2.

Sáng 27.2: Không có ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam chữa khỏi 1.839 bệnh nhân

Từ khai báo của N. và B.T.H.T (người đi chung với N. từ Campuchia về VN) về quá trình di chuyển, tính đến 16 giờ ngày 26.2, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đã truy vết được 9/11 người là F1, hơn 40 người là F2 của N. Hiện đã đưa đi cách ly 9 F1, trong đó có cha, mẹ ruột, một bạn nam của N. từ TP.Cần Thơ sang Đồng Tháp đón và tiếp xúc với bệnh nhân này... Lực lượng y tế đang truy tìm các F1 là những người lái xe đưa N. và T. từ khu vực biên giới về khách sạn ở TT.Sa Rài, H.Tân Hồng. Các F2 được yêu cầu cách ly tại nhà.
Lực lượng chức năng xác định N. và T. đã nhập cảnh trái phép qua khu vực giữa Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà đến Đồn biên phòng Thông Bình để về TT.Sa Rài vào tối 23.2.
N. khai đã xuất cảnh trái phép qua Campuchia vào tháng 10.2020. Gần đây, do tình hình dịch bệnh ở nước bạn phức tạp, N. lên mạng tìm người đưa về VN với giá 10 triệu đồng/người. N và T. đã đi ô tô từ Phnom Penh về biên giới giáp ranh với VN, sau đó được 1 người đàn ông đưa xuồng qua sông Sở Hạ để về VN.

Lịch trình ca Covid-19 là người nhập cảnh trái phép ở Đồng Tháp

Khi về đến lãnh thổ VN, cả 2 đã thuê 2 người đàn ông dùng xe máy đưa về thuê phòng nghỉ tại một khách sạn ở TT.Sa Rài. Sau đó, cả 2 ra ngoài ăn cháo vịt. Ăn xong, T. đến nhà xe H.C mua vé về TP.HCM, còn N. về khách sạn. Khoảng 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra khách sạn nơi N. nghỉ thì phát hiện N. và người bạn, cùng cha mẹ ruột N. từ Cần Thơ sang đón về.
Lực lượng chức năng H.Tân Hồng lập tức liên hệ nhà xe H.C để đưa T. quay lại làm việc. Xét nghiệm của T. cho kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HP

HP

Phạt thật nặng , thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để răn đe-
NGO BINH

NGO BINH

Cứ mỗi lần đọc tin này tôi lại thấy rất bức xúc! Không lẽ chúng ta không có biện pháp để đối phó với loại người này sao? Cứ kiểu “trị bệnh không cần toa thuốc” kiểu này thì chắc chắn sẽ bị kháng thuốc. Đề nghị nêu tên những người này cũng như những người liên đới và phạt cách lý có phí 1 tháng để răn đe những ai coi thường sức khỏe công đồng. Cảm ơn báo Thanh Niên đã đưa tin!
Huy Quoc

Huy Quoc

Phạt người tiếp tay vượt biên thật nâng như bỏ tù vài năm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU