Đồng Tháp: Cả 3 thành phố đề nghị ngừng bắn pháo hoa giao thừa, phòng dịch Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều địa phương ở Đồng Tháp đề nghị ngừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng dịch Covid-19.
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (người đứng), cho biết sẽ đề xuất Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến có nên ngừng bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh hay không  /// Ảnh: Trần Ngọc Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (người đứng), cho biết sẽ đề xuất Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến có nên ngừng bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh hay không - Ảnh: Trần Ngọc
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (người đứng), cho biết sẽ đề xuất Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến có nên ngừng bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh hay không
Ảnh: Trần Ngọc
Sáng 2.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp trực tuyến với UBND của 3 thành phố: Sa Đéc, Hồng Ngự và Cao Lãnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đề nghị ngừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa ở 3 thành phố kể trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.
Ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, cho biết trong dịp lễ đón chào năm mới hằng năm, TP.Sa Đéc đón hơn 10.000 người đến xem bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. 
Còn ông Phạm Tấn Đạt, Chủ tịch UBND TP.Hồng Ngự, thông tin đến nay TP.Hồng Ngự đã sẵn sàng cho hoạt động trong đêm giao thừa. “Năm nay, dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người và cũng không loại trừ những Việt kiều từ bên kia biên giới nhập cảnh trái phép qua biên giới để xem bắn pháo hoa, sẽ rất khó quản lý... Vì sức khỏe, cộng đồng và an toàn sức khỏe cho người dân, thành phố đề nghị tỉnh nên dừng tổ chức bắn pháo hoa. Khi nào hết dịch chúng ta sẽ tổ chức vào dịp khác cho phù hợp”, ông Đạt đề xuất.

Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19

Tại cuộc họp, đại diện của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp cho biết rất cần thiết phải dừng việc bắn pháo hoa trong đêm giao thừa dù mọi thứ đã chuẩn bị xong.
“Việc có ngừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại 3 thành phố của tỉnh là Sa Đéc, Cao Lãnh, Hồng Ngự hay không, tôi sẽ xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy để có quyết định chính thức trong 1 - 2 ngày tới”, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tài Phan hữu

Tài Phan hữu

Vì an toàn cho sức khỏe công dân chúng ta nên dừng việc bắn pháo hoa vì cộng đồng phòng chống covi19 lây lan nguy hiểm cho xã hội đất nước
Ngân Nguyễn

Ngân Nguyễn

Khi hay tin năm nay ko đc bắn pháo hoa thì khá là buồn, nhưng mà vì sức khỏe của mọi người thì làm như vậy là rất đúng. Hiện tại dịch covid-19 đang rất nguy hiểm, mọi người nhớ giữ gìn sức khỏe nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU