Đồng Nai: Xét nghiệm Covid-19 cho 741 nhân viên siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 700 nhân viên siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu sẽ được xét nghiệm Covid-19.
Siêu thị Big C ngã ba Vũng tàu đang được phong tỏa 21 ngày /// Ảnh: Lê Lâm Siêu thị Big C ngã ba Vũng tàu đang được phong tỏa 21 ngày - Ảnh: Lê Lâm
Siêu thị Big C ngã ba Vũng tàu đang được phong tỏa 21 ngày
Ảnh: Lê Lâm
Chiều ngày 21.6, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vào ngày mai (22.6), sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu, dự kiến 741 người.

Siêu thị Big C Ngã ba Vũng Tàu ở Biên Hòa bị phong tỏa vì Covid-19

Theo TP.Biên Hòa, việc xét nghiệm này nhằm mục đích kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch có thể lây lan trong cộng đồng.
Trước đó, vào các ngày 12 và 13.6, anh T.V.P (42 tuổi, ngụ P.Bình Thắng, TP.Dĩ An, Bình Dương) có vào siêu thị Big C ngã ba Vũng tàu, đến ngày 15.6, anh được phát hiện dương tính với Covid-19. Vì việc này, ngày 17.6 siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu đã bị phong tỏa 21 ngày.
Các F1 nhanh chóng được xác định và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 đã âm tính với Covid-19. Tuy nhiên theo TP.Biên Hòa, F0 vào siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu tới 2 lần, với tính chất di chuyển tự do và mật độ người cao thì việc truy vết (kể cả xác định camera) cũng khó xác định chính xác ai là F1, F2, T3.
Bên cạnh đó, không gian siêu thị lại kín, máy lạnh nên nguy cơ lây nhiễm rất cao, vì vậy phải xét nghiệm trên diện rộng đối với toàn bộ nhân viên siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu.

Bản tin Covid-19 ngày 21.6: TP.HCM "kỷ lục" 166 bệnh nhân mới, tổng lực tiêm vắc xin gần 200.000 liều/ngày

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU