Đồng Nai: TP.Biên Hòa bắt đầu thiết lập 'vùng xanh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu thiết lập 'vùng xanh' để bảo vệ những khu vực chưa có ca dương tính Covid-19.
P.Thanh Bình thiết lập "vùng xanh", bảo vệ vùng chưa có dịch /// Ảnh: LÊ LÂM P.Thanh Bình thiết lập "vùng xanh", bảo vệ vùng chưa có dịch - Ảnh: LÊ LÂM
P.Thanh Bình thiết lập "vùng xanh", bảo vệ vùng chưa có dịch
Ảnh: LÊ LÂM
Chiều ngày 5.8, tại P.Thanh Bình (TP.Biên Hòa) đã thiết lập “vùng xanh” trên một số khu vực trên địa bàn phường. P.Thanh Bình hiện là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 thấp nhất TP. Biên Hòa, chỉ có 7 ca nhiễm.
Theo đó, lực lượng chức năng đã rào chắn những lối vào và cắt cử nhân lực trực tại các chốt tự quản để “bảo vệ vùng xanh”, tức vùng không có dịch.
Những người ngoài không được tự ý ra vào “vùng xanh”, shipper được khuyến khích đứng bên ngoài giao hàng. Còn người dân trong “vùng xanh” được yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, hạn chế ra đường sau 18 giờ.

Người thất nghiệp, khó khăn vì Covid-19 được gọi điện thoại mời nhận tiền hỗ trợ

Trả lời PV Thanh Niên, vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Duy Tân, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết việc thiết lập “vùng xanh” được tiến hành trên toàn bộ 30 phường, xã của thành phố. Đến 12 giờ ngày 5.8, toàn TP.Biên Hòa ghi nhận 3.116 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 20 bệnh nhân Covid-1 tử vong, 168 bệnh nhận được chữa khỏi và xuất viện về nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU