Đồng Nai: Tìm thấy dấu chân chó tại hiện trường nghi xuất hiện 2 con báo đen

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiến hành khảo sát khu vực nghi xuất hiện 2 con báo đen, lực lượng kiểm lâm Đồng Nai phát hiện nhiều dấu chân chó.
Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu tìm kiếm dấu vết nghi là báo đen mà người dân cung cấp /// Ảnh: Lê Lâm Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu tìm kiếm dấu vết nghi là báo đen mà người dân cung cấp - Ảnh: Lê Lâm
Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu tìm kiếm dấu vết nghi là báo đen mà người dân cung cấp
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 1.7, Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm khu vực rừng tràm giáp ranh giữa 3 xã của H.Vĩnh Cửu gồm Tân An, Thiện Tân, Trị An và một phần thị trấn Vĩnh An, nơi người dân thông báo nhìn thấy 2 cá thể nghi là báo đen.
Địa hình khu vực này là rừng tràm, đồi nhấp nhô, có một con đường đất băng ngang qua. Theo ông Dương Mạnh Hùng, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu, khu vực này người dân địa phương vẫn gọi là "đồi ma".
Đồng Nai: Tìm thấy dấu chân chó tại hiện trường nghi xuất hiện 2 con báo đen - ảnh 1

Phát hiện hai dấu chân đè lên nhau ở khu vực người dân trình báo thấy cá thể nghi báo đen

Ảnh: Lê Lâm

Trước đó, vào chiều ngày 30.6, cơ quan kiểm lâm cũng rà soát khu vực nói trên để tìm dấu vết báo đen, nhưng kết quả thu được chỉ là những dấu chân mờ.
Ngoài ra, lực lượng kiểm lâm thu nhận được thông tin gần khu vực nghi xuất hiện báo đen có một nhà dân nuôi 2 con chó đen khá lớn, chủ nhà ban đêm thường thả chúng ra ngoài.

Theo chân kiểm lâm truy tìm dấu vết 2 con báo đen và kết quả bất ngờ

Đến sáng 1.7, kiểm lâm cũng tìm thấy nhiều dấu chân thú lạ tại hiện trường, lần này dấu chân rõ ràng hơn.
Sau khi tỉ mỉ quan sát, đo đạc, đối chiếu, ông Dương Mạnh Hùng khẳng định đó chỉ là dấu chân chó. “Dấu chân báo mở rộng ra, còn những dấu chân này chụm lại, phù hợp với loài chó”, ông Hùng phân tích.
Đồng Nai: Tìm thấy dấu chân chó tại hiện trường nghi xuất hiện 2 con báo đen - ảnh 2

Theo ông Dương Mạnh Hùng - Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu đây là dấu chân chó.

Ảnh: Lê Lâm

Gần hiện trường có chó lai giống Rottweiler

Sau khi ghi nhận về các dấu chân thú, lực lượng kiểm lâm tìm đến nhà người dân có nuôi 2 con chó đen. Căn nhà này của ông NH.H.D, có nuôi 2 con chó đen lai giống Rottweiler, cách hiện trường "nghi xuất hiện báo đen" khoảng 1 km.
Đồng Nai: Tìm thấy dấu chân chó tại hiện trường nghi xuất hiện 2 con báo đen - ảnh 3

Hai con chó lai giống Rottweiler của nhà ông Dũng

Ảnh: Lê Lâm

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dũng cho biết ông sống ở đây đã được 6 năm, và chưa khi nào thấy báo đen. Ông Dũng nói “Chỉ có thấy gà rừng, mèo rừng có bộ lông đốm như con báo thôi, chứ báo đen thì chưa bao giờ gặp”.
Ông Dũng cũng cho biết ban đêm thường thả chó để chúng chạy săn sóc, săn thỏ trong rừng.
Đồng Nai: Tìm thấy dấu chân chó tại hiện trường nghi xuất hiện 2 con báo đen - ảnh 4

Con chó này nặng 35 ký, hằng đêm ông Dũng thường thả chó đi săn thú rừng

Ảnh: Lê Lâm

Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Dương Mạnh Hùng cho hay: “Qua xác minh tại hiện trường, nhiều khả năng cá thể nghi là báo đen mà người dân nhìn thấy chính là con chó đen lai giống Rottweiler mà ông Dũng đang nuôi. Tuy nhiên, do chưa thể khẳng định, Hạt kiểm lâm vẫn tiếp tục điều tra, xác minh và liên hệ chặt chẽ với các địa phương để theo dõi, nắm tình hình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi Văn Âý

Vi Văn Âý

Chân chó và cân Hổ rất giống nhau k có gì khác , nhưng nếu con Hổ mà to lớn đến 100kg thì dấu chân nó phải bằng miệng bát con thường ăn cơm, khoảng 8-10 cm đường kính,còn chân chó nặng khoảng 30kg vết chân chỉ to bằng 3 ngón tay người chùm lại đặt xuống vết chân,khoảng 3-5 cm đường kính
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nhiều sự trùng hợp thì tạm có thể kết luận chỉ là 2 con chó Rottweiler của ông Dũng thả rông vào ban đêm, tìm hiểu thông tin thì được biết giống chó Rottweiler khá lớn 1 con còn có khả năng gây thương tích trầm trọng thậm chí thiệt mạng cho con người nên việc thả rông này quá nguy hiểm, cơ quan chức năng phải ngăn chặn và xử lý theo quy định.
Sauvanha

Sauvanha

Báo đen mà có thì qua châu phi thôi.VN mà có thì cũng vô nhà hàng làm món cho các đại gia hết rồi.
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Có thể xem là kết quả xác minh bước đầu.. Lực lượng kiểm lâm triển khai nhanh khi nhận thông tin...Thật sự mà có Báo thì cũng khó có khả năng vì khu vực này không xa lạ với các tay thợ săn được xem là chuyên nghiệp .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU