Đồng Nai: Thu hồi thông báo gây hoang mang 'F1 ở Khu công nghiệp Amata thành F0'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nắm thông tin không chính xác, Công ty Meiwa (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) ra thông báo về trường hợp 'F1 thành F0' ở một công ty nằm trong Khu công nghiệp Amata, gây hoang mang cho nhiều người.
Thông báo gây hoang mang đã được yêu cầu thu hồi do 'nắm thông tin chưa đúng' /// ẢNH: CTV Thông báo gây hoang mang đã được yêu cầu thu hồi do 'nắm thông tin chưa đúng' - ẢNH: CTV
Thông báo gây hoang mang đã được yêu cầu thu hồi do 'nắm thông tin chưa đúng'
ẢNH: CTV
Chiều ngày 8.6, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa cho biết đã yêu cầu công ty Meiwa thu hồi thông báo "F1 thành F0".

Thực hư thông tin gây hoang mang"F1 Covid-19 thành F0 ở Khu công nghiệp Amata"

Theo bà Tuyết, do lãnh đạo công ty này nắm thông tin chưa đúng nên đã ra thông báo sai. Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cũng xác nhận thông tin trên thông báo của công ty Meiwa về trường hợp F1 làm việc tại Khu công nghiệp Amata là chưa đúng.
Trước đó, từ đầu giờ chiều cùng ngày (8.6), nhiều người chia sẻ cho nhau thông báo “Đối tượng F1 trở thành F0 tại công ty Tombow”, nội dung nói ngày 8.6, chị N.T.T.D đã có kết quả xét nghiệm dương tính, là F0.
Trường hợp F1 mà thông báo của công ty Meiwa nói đến là chị N.T.T.D (32 tuổi). Chị D. sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), làm việc tại công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata). Ngày 30.5 người chồng được khuyến cáo ở nhà cách ly. Ngày 3.6, người chồng thuộc diện F2, một ngày sau thành F1 nên đi cách ly tập trung. Đến trưa 7.6, chồng chị D. có kết quả dương tính với Covid-19.
Đồng Nai: Thu hồi thông báo gây hoang mang 'F1 ở Khu công nghiệp Amata thành F0' - ảnh 1

Cổng vào Khu công nghiệp Amata

ẢNH: LÊ LÂM

Bản tin Covid-19 ngày 8.6: Nỗi lo bùng dịch vùng giáp ranh TP.HCM

Sau khi nhận thông tin, trong chiều tối 7.6, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã cho phun khử trùng toàn bộ công ty Tombow rộng khoảng 11.000 m2. Sáng ngày 8.6, TP.Biên Hòa đã họp khẩn với Sở Y tế Đồng Nai và các phòng ban ngành liên quan bàn hướng xử lý. Trước mắt, tỉnh sẽ sẽ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm những F2 tiếp xúc gần. Thống kê ban đầu có trên 850 công nhân tiếp xúc với chị N.T.T.D.
Hiện chị D. đang cách ly tại TP.HCM, sức khỏe tốt, dự kiến 2 ngày sau mới có kết quả xét nghiệm. Theo đánh giá của ngành y tế Đồng Nai đây là ca F1 nguy cơ cao, nên đã chuẩn bị sẵn sàng các tình huống ứng phó với trường hợp F1 ở Khu công nghiệp Amata này thành F0.

Bình luận

User
Gửi bình luận
393416

393416

Theo tôi cô này đáng bị phạt tại vì một khi người chồng mình nằm trong vùng dịch và đã cách ly mà cô còn về DN cư trú ĐN rồi vào cty không biết nơi cư trú tân cảng cô có đi lại ở đâu đó trong phạm vị hai không?
Phạm Thuỷ

Phạm Thuỷ

Báo có nói rõ là chị D cách ly diện F2 tại nhà từ 3.6 rồi bạn. Khi chồng thành F0 thì chị đã cách ly tập trung tại tp.HCM
Nguyen Ngan

Nguyen Ngan

Trường hợp này nên phạt để răn đe chứ thu hồi không không được vì lan chuyền quá rộng rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU