Đồng Nai: Tạm phong tỏa chợ Long Bình Tân liên quan ca dương tính Covid-19 đến từ Bình Dương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 17.6, một Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa chợ Long Bình Tân để phòng dịch Covid-19.
Chợ Long Bình Tân /// Ảnh: Lê Lâm Chợ Long Bình Tân - Ảnh: Lê Lâm
Chợ Long Bình Tân
Ảnh: Lê Lâm
Chiều 17.6, lực lượng chức năng P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) và cảnh sát cơ động đã tiến hành phong tỏa các cửa ngõ ra vào khu vực chợ Long Bình Tân.

Tối 17.6: Thêm 136 ca mắc Covid-19, kỷ lục 515 bệnh nhân một ngày

Sáng sớm cùng ngày (17.6), TP.Biên Hòa đã ra quyết định phong tỏa, cách ly Siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu (nằm kế bên chợ Long Bình Tân) 21 ngày, tính từ 5 giờ ngày 17.6 để phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 12 và 13.6, một trường hợp nhiễm Covid-19 (nhà ở TP.Dĩ An, Bình Dương, làm việc tại TP.HCM) từng đến siêu thị này. Ngày 15.6, người này cho kết quả dương tính với Covid-19.
Chiều 17.6, một Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa xác nhận với PV Thanh Niên người vợ và hai người con của ca nhiễm Covid-19 nói trên cũng cho kết quả dương tính với Covid-19 vào trưa cùng ngày.
Đồng Nai: Tạm phong tỏa chợ Long Bình Tân liên quan ca dương tính Covid-19 đến từ Bình Dương - ảnh 1

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát ra vào chợ

Ảnh: Lê Lâm

Người vợ từng ghé chợ Long Bình Tân vào chiều 12.6 nên lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu chợ này.
Theo điều tra dịch tễ, ngoài Siêu thị Bic C ngã ba Vũng Tàu và chợ Long Bình Tân, ngày 14.6, gia đình 4 người của ca dương tính Covid-19 nói trên có đi ăn sáng tại quán phở Hương Lan và ghé tạp hóa kế khu phố 10 (P.An Bình, TP.Biên Hòa). Hiện hai địa điểm này cũng đã được phong tỏa.

Siêu thị Big C Ngã ba Vũng Tàu ở Biên Hòa bị phong tỏa vì Covid-19

Đồng Nai ra thông báo những ai đến siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 14.6 đến 16.6 và đến quán phở Hương Lan và tạp hóa kế khu phố 10 (P.An Bình, TP.Biên Hòa) trong thời gian từ 6 giờ ngày 14.6 đến 16.6 đề nghị khẩn trương đến Trạm y tế địa phương khai báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Vu Ngoc

Khanh Vu Ngoc

Tỉnh Đồng Nai, UBND Tỉnh chỉ đạo chống dịch còn hơn ngăn sông cấm chợ, có thể làm thiệt hại cho Tỉnh và các Doanh nghiệp trên địa bàn và nhân dân. Ví dụ nếu F0 khai và thật sự đến giao dịch ở các địa điểm công sở nhà nước, cùng 2, 3 ngân hàng như vậy mình đóng cửa hết hay sao hoặc là giấu nhẹm để hoạt động?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU