Đồng Nai: Tạm giữ hình sự băng cho vay nặng lãi, chiếm dụng nhà con nợ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng người vay không trả nợ, băng nhóm cho vay nặng lãi ép con nợ giao nhà, đồng thời dọn đến ăn ở để... trấn giữ.
Các nghi can bị bắt giữ tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai  /// Ảnh: Gia Khánh Các nghi can bị bắt giữ tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Gia Khánh
Các nghi can bị bắt giữ tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai
Ảnh: Gia Khánh
Ngày 11.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai tạm giữ hình sự Hoàng Văn Giang (32 tuổi, ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa), Nguyễn Duy Thịnh (22 tuổi, ngụ xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu), Đinh Trọng Dũng (41 tuổi, ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, cùng tỉnh Đồng Nai) và Đặng Văn Hùng (34 tuổi, ngụ Nghệ An) để điều tra về hành vi "xâm phạm chỗ ở người khác" và "cho vay nặng lãi".
Theo điều tra ban đầu, bà L. (57 tuổi, ngụ tại TP.Biên Hòa) có vay của nhóm Đinh Trọng Dũng hơn 2,3 tỉ đồng với lãi suất 10%/tháng. Do bà L. chưa trả nợ nên Dũng cho một số người đến đóng cọc rào lưới B40 trên đất của bà L. (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) rồi rao bán.
Tối 9.6, Dũng, Giang, Thịnh cùng với một số người đến yêu cầu bà L.và các thành viên trong gia đình phải dọn đi nơi khác vì căn nhà này đã bán cho người khác.
Do chủ nhà không đồng ý nên Dũng, Giang và Thịnh đe dọa, đồng thời vào nhà bà L. ăn ngủ để trấn giữ. Xét thấy hành vi trên của những người nêu trên có dấu hiệu của hành vi xâm phạm chỗ ở người khác nên lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bố trí lực lượng bắt quả tang xử lý.
Vào lúc 1 giờ 30 ngày 11.6. lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai bắt giữ Giang, Thịnh, Dũng và Hùng đang trấn giữ nhà bà L.
Khám xét nơi ở của các nghi can, công an còn thu giữ tập tài liệu mua bán đất, 1 mã tấu… Điều tra bước đầu, công an xác định các nghi can này là băng nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cho vay nặng lãi nên tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Công an Đồng Nai từ ngày có tân Giám Đốc hiệu quả khác hẳn. Xin chúc mừng Công an Đồng Nai, chia vui với bà con sinh sống trên vùng đất này và Đồng Nai đang ngày càng trở thành 1 vùng đất dữ với các băng nhóm tội phạm.
Mã Vĩnh Trinh

Mã Vĩnh Trinh

Ở quê mình ( như các xã Bình Trị, Bình Hải, các xã khu Đông của huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) kiểu như vầy nhiều lắm, nhìu người bỉ xứ ra đi cũng tệ nạn này. Banh bóng, số đề, cờ bạc dẫn đến cho vay nặng lãi...
Vũ Ngọc Hòa

Vũ Ngọc Hòa

Cảm ơn Báo đã đưa tin, cảm ơn các anh công an Biên Hoà, Công an tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là giám đốc Vũ Hồng Văn đã kiên quyết phá án, người dân vui mừng và tin yêu công an nhân dân. Mong các anh phát huy làm mạnh tay hơn nữa tiêu diệt bọn cho vay nặng lãi đòi nợ thuê giang hồ, các loại tội phạm ma tuý, đa cấp,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU