Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất

3
Ngày 24.7, Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh phở Kim Trang (KP.1, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) do bà Nguyễn Thị Kim Trang làm chủ, phát hiện 300 kg bánh phở thành phẩm và 4 kg chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.
Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất

Kiểm tra nhanh tại hiện trường, Quản lý thị trường phát hiện 4 kg chất tẩy trắng dương tính với chất tẩy trắng gốc sunfit và chất tinopal (huỳnh quang) có trong bánh phở. Cơ quan chức năng đã niêm phong tạm giữ toàn bộ số bánh phở trên (ảnh).

Tin, ảnh: Kim Cương

>> Phát hiện các mẫu thịt bò khô nhiễm hóa chất độc hại
>> Báo động rau nhiễm hóa chất độc
>> Kiểm tra hóa chất tái chế bún
>> Xử phạt 2 cơ sở tẩy trắng bún bằng hóa chất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Đuốc

Nguyễn Văn Đuốc

Qui định của pháp luật xử lý vi phạm còn quá nhẹ chưa đủ răng đe những kẻ vi phạm. Hậu quả là những người tiêu dùng lãnh đủ.
trang

trang

Phải xử phạt thật nặng về kinh tế những kẻ để tồn dư hóa chất độc hại ở thực phẩm để bán cho người tiêu dùng. Mức độ xử phạt phải cao gấp hàng chục lần giá trị lô hàng bị phát hiện hay tiêu thụ. Ngoài ra phải xử lý hình sự về hành vi cố tình đưa chất độc hại vào thực phẩm. Có xử lý nghiêm khắc thì mới hy vọng ngăn chặn được hành vi đưa hóa chất độc vào hàng nông sản thực phẩm của những kẻ làm ăn bất chính và vô nhân tâm.
rừng xanh

rừng xanh

tòan xã hội hãy ủng hộ trung tâm nghiên cưú và tư vấn về tiêu dùng. Họ cần phải làm việc độc lập với chính quyền quản lý để đảm bảo tính chính xác và công minh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU