Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết chuẩn bị đi tiêu thụ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Kiểm tra một cơ sở giết mổ heo lậu tại xã Gia Kiệm, Công an H.Thống Nhất, Đồng Nai phát hiện tại đây đang giết mổ heo bệnh, heo chết.
Gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết đã qua sơ chế bỏ trong thùng xốp  /// Ảnh: Thanh Chương Gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết đã qua sơ chế bỏ trong thùng xốp - Ảnh: Thanh Chương
Gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết đã qua sơ chế bỏ trong thùng xốp
Ảnh: Thanh Chương
Chiều 20.6, Công an H.Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đang lập hồ sơ xử lý chủ một lò giết mổ heo bệnh, heo chết, với số lượng gần 1 tấn.
Trước đó, lúc 10 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường (Công an H.Thống Nhất) kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc (40 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, H.Thống Nhất). Phát hiện tại đây có 2 công nhân đang giết mổ 2 con heo chết, các con heo này da có dấu hiệu tím tái, bị bệnh, với khối lượng gần 150 kg.
Ngoài ra, tại đây còn có có 4 thùng xốp, bên trong chứa thịt heo và nội tạng đã được qua sơ chế, đang ướp đá. Chưa hết, lực lượng công an còn phát hiện cơ sở giết mổ này có một lối đi nhỏ thông với một căn phòng của nhà bên cạnh. Tại căn phòng này cũng chứa nhiều thùng xốp đựng thịt heo và nội tạng đã sơ chế. Tổng số lượng thịt heo, phụ phẩm thu được tại các thùng xốp ướp đá là 971 kg.
Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết chuẩn bị đi tiêu thụ - ảnh 1

Lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ số thịt heo này

Ảnh: Thanh Chương

Thu mua heo bệnh, heo chết về chế biến đem bán!

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Ngọc không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến gần 1 tấn thịt heo nói trên. Bà Ngọc cho biết hằng ngày bà đi thu mua những con heo bệnh, heo chết tại các hộ nuôi heo trên địa bàn H.Thống Nhất sau đó mang về chế biến, ướp đá rồi đưa đi tiêu thụ.
Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy - môi trường Công an H.Thống Nhất, Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi mua bán giết mổ mua bán động vật và sản phẩm động mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật chết. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tiêu hủy toàn bộ số thịt heo theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Họ thật độc ác.
Lê Nhân Thiện

Lê Nhân Thiện

Khởi tố hình sự chủ cơ sở để làm gương!!! Phạt hành chính kg có tính răng đe được!!!
Anh

Anh

một lần vi phạm xử phạt hành chính, hai lần cũng phạt hành chính, ba lần cũng thế, vậy nhiều lần như vậy thi cần phải có biện pháp thật mạnh để ranh đe chứ ạ, cơ sở này thấy nhiều lần bắt quả tang lắm rồi mà sao vẫn thấy hoạt động, có lẽ họ ko sợ pháp luật nên cứ vẫn nhởn nhơ hoạt động mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU