Đồng Nai phát hiện ca dương tính với Covid-19 khi bệnh nhân sắp hết hạn cách ly

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lần xét nghiệm lần 3 trước khi hết thời gian cách ly đối với 344 người Việt về từ Nhật Bản, ngành chức năng Đồng Nai đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19.
Người Việt về từ Nhật Bản cách ly tại Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm Người Việt về từ Nhật Bản cách ly tại Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Người Việt về từ Nhật Bản cách ly tại Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Đó là thông tin được bác sĩ Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai vào ngày 1.5.

Chiều 1.5: Thêm 14 ca Covid-19 trong đó có 3 ca cộng đồng ở Hà Nam

Theo bác sĩ Vũ, vào ngày 18.4, Đồng Nai tiếp nhận 344 người Việt nhập cảnh từ Nhật Bản, sau đó tổ chức cách ly tại Trường đại học An ninh nhân dân 2 (xã An Phước, H.Long Thành, Đồng Nai).
Ngày 30.4, ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 3 (trước khi hết hạn cách ly) đối với toàn bộ số người nói trên (đã cho kết quả âm tính 2 lần) thì phát hiện 1 người cho kết quả dương tính.
Đồng Nai phát hiện ca dương tính với Covid-19 khi bệnh nhân sắp hết hạn cách ly - ảnh 1

Phun khử trùng trước khi vào khu cách ly

Ảnh: Lê Lâm

Ngay sau đó, ngành y tế đã đưa người này vào cách ly, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Đối với 60 người khác được xác định là F1 của trường hợp trên tiếp tục đưa cách ly tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.
Cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vào rạng sáng ngày 30.4 có 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã trốn khỏi khu cách ly. Hiện lực lượng công an đang truy tìm.

Người dân nơi phong tỏa vì Covid-19: lễ 30.4 chưa từng có, mọi kế hoạch bỗng tan vỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Nhà nước lên cách ly hai mốt ngày cho tuyệt đối không lại như ở Hà Nam chỉ vì cho về sớm vài ngày mà lại làm cho cả nước phải vất vả chống dịch thiệt hại lớn về kinh tế
Đức Đặng Hữu

Đức Đặng Hữu

Đề nghị công khai danh tính và hình ảnh những người trốn cách ly tập trung như tội phạm cần truy nã để răn đe người khác, đồng thời để người dân biết và hỗ trợ cơ quan chức năng truy bắt hiệu quả hơn.
Hải Yến Trần

Hải Yến Trần

Có đăng trên các trang mạng xh và báo đtu roi b
Trac Vo

Trac Vo

Cách ly qua 14 ngày còn không an toàn đề nghị tăng ngày thêm lên 21 ngày.
Hung Centurion Ng

Hung Centurion Ng

21 ngày cũng vậy , covid càng ngày càng sống lâu khó phát hiện @)@
Hồ Trình

Hồ Trình

Đề nghị truy nã toàn quốc đối với 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly, chuyển sang điều tra hình sự!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU