Đồng Nai: Một công ty tại Khu công nghiệp Amata tạm ngừng hoạt động vì có ca F1 ngụ TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau ca F1 gần đây tại Công ty Tombow trong Khu công nghiệp Amata âm tính, lại xuất hiện ca F1 khác, ngụ TP.HCM, làm việc tại 1 công ty trong khu công nghiệp này.
Khu công nghiệp Amata /// ẢNH: LÊ LÂM Khu công nghiệp Amata - ẢNH: LÊ LÂM
Khu công nghiệp Amata
ẢNH: LÊ LÂM
Ngày 14.6, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã đề nghị Công ty TNHH Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa) tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 vì có ca F1 xuất hiện tại công ty này.
Cụ thể, F1 này là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ TP.HCM) làm Trưởng bộ phận SEO tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Anh N.T.D là F1 của anh họ (được xác định là F0 vào tối 11.6).

Bản tin Covid-19 ngày 14.6- Dồn lực bảo vệ “mục tiêu đặc biệt”, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội

Theo điều tra dịch tễ, ngày 3.6, anh N.T.D đến nhận việc và làm việc tại công ty. Ngày 4.6, anh D. đi làm bình thường bằng xe đưa đón của công ty. Từ 5 - 10.6, anh N.T.D không đến làm việc.
Sáng 11.6, anh D. đi xe đưa đón từ TP.HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Trên xe có 4 người làm cùng và tài xế. Anh D. đến công ty có tiếp xúc với bảo vệ, trưa cùng ngày theo xe đưa đón về lại nhà ở TP.HCM.
Đồng Nai: Một công ty tại Khu công nghiệp Amata tạm ngừng hoạt động vì có ca F1 ngụ TP.HCM - ảnh 1

Công ty TNHH Map Pacific Singapore

ẢNH: LÊ LÂM

Theo đánh giá của TP.Biên Hòa, đây là ca F1 nguy cơ cao. Số lượng F2 là 160 người và ở nhiều nhà trọ trên địa bàn. Do đó TP.Biên Hòa đã yêu cầu ngành y tế khẩn trương triển khai các giải pháp cấp thiết để hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan.
Trước đó, ngày 7.6, TP.Biên Hòa thông báo có 1 ca F1 ngụ TP.HCM làm việc tại công ty Tombow, nằm trong Khu công nghiệp Amata, với hơn 850 công nhân. TP.Biên Hòa đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nhưng rất may đến tối 9.6 ca này có kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU