Đồng Nai mở cửa kinh tế sau ngày 20.9: Hiện có bao nhiêu vùng xanh?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đồng Nai hiện có 75/170 phường, xã toàn tỉnh đang thuộc vùng xanh. Trong đó H.Tân Phú 'xanh' toàn huyện, còn TP.Biên Hòa và H.Nhơn Trạch không có phường, xã vùng xanh nào.
Một chốt kiểm soát vùng xanh ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) /// LÊ LÂM Một chốt kiểm soát vùng xanh ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) - LÊ LÂM
Một chốt kiểm soát vùng xanh ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai)
LÊ LÂM
Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, hiện vùng xanh trên địa bàn tỉnh đang chiếm 75/170 phường, xã; bên cạnh đó có 27 vùng vàng, 28 vùng cam và 40 vùng đỏ.

Vùng xanh nằm trong vùng đỏ Covid-19 ở Đồng Nai có được “mở cửa” không?

H.Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa không có vùng xanh nào. Đây cũng là 2 địa phương có số ca dương tính Covid-19 cao, chiếm 64% số ca F0 toàn tỉnh. Cụ thể, TP.Biên Hòa có 14.051 ca F0, H.Nhơn Trạch có 8.871 ca F0.
Trong khi đó H.Tân Phú (nằm giáp ranh Lâm Đồng Nai, nơi có vườn quốc gia Nam Cát Tiên) thì xanh toàn huyện, tổng cộng 18 đơn vị hành chính đều thuộc vùng xanh.
Đồng Nai mở cửa kinh tế sau ngày 20.9: Hiện có bao nhiêu vùng xanh? - ảnh 1

TP.Biên Hòa và H.Nhơn Trạch là 2 địa phương không có một xã, phường nào là vùng xanh

LÊ LÂM

Trong dự thảo kế hoạch mở cửa kinh tế từ ngày 20.9, UBND tỉnh Đồng Nai phân cấp giãn cách xã hội theo tỷ lệ tiêm vắc xin và vùng đỏ, cam, vàng, xanh.
Cụ thể địa phương nào có tỷ lệ hơn 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin, trên 20% số dân được tiêm 2 mũi thì vùng xanh và vùng vàng trở về bình thường mới; vùng cam giãn cách theo Chỉ thị 19, còn vùng đỏ giãn cách theo Chỉ thị 15.
Nếu tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt từ 60 - 70% và 20% tiêm đủ 2 mũi thì vùng xanh áp dụng Chỉ thị 19, vùng cam và vàng áp dụng Chỉ thị 15, vùng đỏ vẫn giãn cách theo Chỉ thị 16.
Còn tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt dưới 60% và 20% được tiêm đủ 2 mũi thì vùng xanh áp dụng Chỉ thị 15, vùng đỏ, cam, vàng áp dụng Chỉ thị 16.
Đồng Nai mở cửa kinh tế sau ngày 20.9: Hiện có bao nhiêu vùng xanh? - ảnh 2

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân P.Bửu Long (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

LÊ LÂM

Bản tin Covid-19 ngày 14.9: Cả nước 10.508 ca nhiễm | Biểu đồ ca nhiễm ở TP.HCM vẫn theo đường ngang

Như vậy, với tỷ lệ tiêm vắc xin cao, khả năng nhiều vùng đỏ, cam, vàng sẽ được hạ mức giãn cách xã hội. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vào sáng 14.9, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, cho rằng không nên nóng vội, Đồng Nai tạm thời mở vùng xanh trước. Đối với vùng đỏ, cam, vàng vẫn phải nằm yên, tiếp tục siết chặt theo Chỉ thị 16. 
Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu các lực lượng liên quan vẽ lại bản đồ các vùng xanh, đỏ, cam vàng theo hướng làm rõ đến các ấp, khu phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đẵng

Đẵng

Bản đồ Covid trên zalo ở Đồng Nai chưa thể hiện rõ như vùng xanh chi tiết xã có vùng xanh
Sy Luong

Sy Luong

Vậy để TP Biên Hòa mở cửa chắc cũng còn lâu lắm
No Pi

No Pi

Ở thành phố hồ chí minh có bản đồ vùng xanh theo tổ dân phố mà đồng nai lại không có rõ ràng theo tổ dân phố
Phuong Tran

Phuong Tran

Nên mở cửa vùng xanh mới có hàng phục vụ bà con
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU