Đồng Nai: Lập danh sách người lao động có nhu cầu về quê tránh dịch Covid-19

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đồng Nai đang lập danh sách người lao động có nhu cầu về quê do dịch Covid-19. Trước khi về, người lao động phải xét nghiệm và về đến địa phương phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày theo quy định.
Công nhân làm trong khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tan ca /// Ảnh: LÊ LÂM Công nhân làm trong khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tan ca - Ảnh: LÊ LÂM
Công nhân làm trong khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tan ca
Ảnh: LÊ LÂM
Ngày 29.7, Sở LĐ-TB- XH tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có văn bản gửi các huyện, TP trên địa bàn về thống kê tình hình người lao động làm việc tại Đồng Nai có nhu cầu được hỗ trợ trở về quê do dịch Covid-19.
Văn bản cho biết hiện nay tình hình Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành nhiều quyết định phong tỏa để phòng chống, dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động sản xuất, kinh doanh nên việc thống kê nhu cầu của người lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn.
Do đó để kịp thời tổng hợp nhu cầu hỗ trợ và báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai lập kế hoạch phối hợp các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu được hỗ trợ về quê, Sở LĐ-TB-XH đề nghị UBND các huyện, TP chỉ đạo rà soát, thống kê danh sách gửi về sở trước 30.7.
Sở LĐ-TB-XH cũng lưu ý rằng số lượng người lao động được về quê còn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của các địa phương nơi đăng ký thường trú. Trước khi về, người lao động phải xét nghiệm Covid-19, về đến địa phương phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuhoang Phan

Vuhoang Phan

Cho mình hỏi giờ mình muốn về quê thì lh với ai.
Phan Thang

Phan Thang

UBND nơi bạn đang tạm trú.
Thanh

Thanh

Xin chào ạ! Em là sinh viên hiện đang trên TPHCM quận 2 muốn về thị trấn định quán huyện định quán đồng nai . Em muốn về quê thì cần làm những thủ tục gì ạ? Vì tại tỉnh đồng nai không nhận người có phương tiện riêng ạ . Nên em cảm thấy lo lắng và hoang mag ạ
Hoàng Phan

Hoàng Phan

Cho mình hỏi.mình đi xuống đồng nai chơi từ tháng 5 nhưng giờ dịch bùng phát mình muốn về quê thì phải làm sao ạ
Quang Tuyen

Quang Tuyen

cho mình hỏi. mình là lao động tự do. giờ muốn đăng ký về quê phú yên có dc ko.và liên hệ với cơ quan nào để dc hỗ trợ vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU