Đồng Nai khẳng định BV đa khoa tỉnh 'trong tầm kiểm soát'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, khả năng lây nhiễm tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai hoặc ra cộng đồng từ bệnh nhân 669 là rất thấp.
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt người ra vào bệnh viện
 /// ẢNH: LÊ LÂM Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt người ra vào bệnh viện - ẢNH: LÊ LÂM
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt người ra vào bệnh viện
ẢNH: LÊ LÂM
Liên quan BN 669 là bác sĩ (BS) đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai hôm qua, TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, đánh giá: "Khả năng lây nhiễm tại BV đa khoa Đồng Nai hoặc ra cộng đồng từ BN 669 là rất thấp”.
Theo TS Thượng, căn cứ vào số lượng vi rút trong cơ thể BN 669 và ngày phát bệnh, thì khả năng BN nhiễm Covid-19 từ vợ (BN 595), chứ không phải từ chị vợ (BN 510). TS Thượng giải thích: "Ngày 19.7, vợ chồng BS L.Đ.N (sau này là BN 595 và 669) từ TP.HCM đi Đà Nẵng, có tiếp xúc gần với BN 510. Ngày 20.7, ông N. quay trở lại Đồng Nai. Từ ngày 21 - 26.7, ông N. đến BV làm việc, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính nhưng đến ngày 3.8 thì dương tính. Riêng vợ BS L.Đ.N đến ngày 25.7 từ Đà Nẵng mới trở về Đồng Nai. Vì BS N. tiếp xúc với BN 510 vào ngày 19.7, đến ngày 3.8 mới phát bệnh (có kết quả dương tính - PV) thì đã quá 14 ngày. Trong khi đó, BN 595 phát bệnh ngày 1.8, nhưng từ ngày 27.7, BS N. đã tiến hành cách ly, nên khả năng lây lan cho nhân viên và BN tại BV trước đó là rất thấp. Hiện BV rất an toàn, mọi việc đang trong tầm kiểm soát”.
BS Ngô Đức Tuấn, Giám đốc BV đa khoa Đồng Nai, cho hay ngay khi phát hiện BN 595 nhiễm Covid-19, BV đã tiến hành phong tỏa khoa ung bướu, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cũng như BN và người nhà BN, những người tiếp xúc với BS N. từ 21 - 27.7. Hiện tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU