Đồng Nai: Gỡ phong tỏa chợ Long Bình Tân sau khử khuẩn, phong tỏa chợ An Bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi khử khuẩn xong, chợ Long Bình Tân đã được gỡ phong tỏa. Còn đêm nay, lúc 00 giờ ngày 18.6, Đồng Nai sẽ tiến hành phong tỏa chợ An Bình ở KP10, P.An Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Sau khi tạm phong tỏa để phun khử khuẩn, chợ Long Bình Tân sẽ hoạt động trở lại. Các tiểu thương được yêu cầu tuân thủ 5K, theo dõi sức khỏe. /// Ảnh: Lê Lâm Sau khi tạm phong tỏa để phun khử khuẩn, chợ Long Bình Tân sẽ hoạt động trở lại. Các tiểu thương được yêu cầu tuân thủ 5K, theo dõi sức khỏe. - Ảnh: Lê Lâm
Sau khi tạm phong tỏa để phun khử khuẩn, chợ Long Bình Tân sẽ hoạt động trở lại. Các tiểu thương được yêu cầu tuân thủ 5K, theo dõi sức khỏe.
Ảnh: Lê Lâm
Chiều ngày 17.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định cách ly 21 ngày đối với khu vực chợ An Bình ở KP10, P.An Bình (TP.Biên Hòa). Phạm vi gồm một phần các tổ 2, 3, 4, 6, 7a, 7b và 8, khoảng 100 hộ dân với 435 nhân khẩu. Đối với chợ Long Bình Tân (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), sau khi phun khử khuẩn, đến tối 17.6, chính quyền đã gỡ phong tỏa, và thông báo cho các tiểu thương thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong quá trình mua bán và theo dõi sức khỏe.
Các động thái này được đưa ra sau khi đôi vợ chồng nhà ở P.Bình Thắng, TP.Dĩ An, Bình Dương (giáp ranh Đồng Nai) dương tính với Covid-19.

Tối 17.6: Thêm 136 ca mắc Covid-19, kỷ lục 515 bệnh nhân một ngày

Đồng Nai: Gỡ phong tỏa chợ Long Bình Tân sau khử khuẩn, phong tỏa chợ An Bình - ảnh 1

Siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu đang được cách phong tỏa, cách ly 21 ngày từ 5 giờ ngày 17.6

Ảnh: Lê Lâm

Cụ thể, ngày 12 và 13.6, đôi vợ chồng này đã vào siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu, ghé chợ Long Bình Tân. Ngày 14.6, đôi vợ chồng cùng hai người con có đi ăn sáng tại quán phở Hương Lan và ghé tạp hóa kế KP.10 (P.An Bình, TP.Biên Hòa).
Sáng 15.6, người chồng đến trạm y tế khai báo, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu, kết quả dương tính với Covid-19. Đến ngày 17.6, người vợ cũng cho kết quả dương tính.
Trước đó, vào sáng sớm ngày 17.6, TP.Biên Hòa đã ra quyết định phong tỏa, cách ly 21 ngày siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu để phòng chống dịch Covid-19. Chợ Long Bình Tân cũng tạm được phong tỏa để thực hiện phun khử khuẩn.
Đồng Nai đã ra thông báo, những ai đến siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 14.6 đến 16.6; và những ai đến quán phở Hương Lan và tạp hóa kế KP.10 (P.An Bình, TP.Biên Hòa) trong thời gian từ 6 giờ ngày 14.6 đến 16.6 đề nghị khẩn trương đến Trạm y tế địa phương khai báo y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 17.6: Ngày kỷ lục với 515 ca, TP.HCM chuẩn bị “chiến dịch” vắc xin lớn chưa từng có

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU