Đồng Nai: Doanh nghiệp '3 tại chỗ' chịu trách nhiệm nếu để người lao động tự ý rời công ty

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai thông báo, người đứng đầu doanh nghiệp '3 tại chỗ' hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để người lao động tự ý rời công ty về địa phương, làm lây lan dịch bệnh tại nơi cư trú.
Đồng Nai có hơn 1.130 DN thực hiện “3 tại chỗ”  /// Ảnh: CTV Đồng Nai có hơn 1.130 DN thực hiện “3 tại chỗ” - Ảnh: CTV
Đồng Nai có hơn 1.130 DN thực hiện “3 tại chỗ”
Ảnh: CTV
Ngày 30.7, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai hướng dẫn xử lý trường hợp người lao động rời khỏi doanh nghiệp (DN) đang thực hiện “3 tại chỗ”.
Cụ thể, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai yêu cầu các DN chăm lo vấn đề ăn, ở, sinh hoạt của của người lao động tại công ty.
Trong trường hợp cần thiết giải quyết cho người lao động về địa phương, DN phải báo cáo với UBND huyện, thành phố và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương phải có ý kiến trước khi thực hiện.
Văn bản hướng dẫn cũng nêu rõ: “Người đứng đầu DN hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tự ý để người lao động rời DN về địa phương làm lây lan dịch bệnh tại nơi cư trú”.
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 1.117 DN tổ chức thực hiện “3 tại chỗ” với số lượng 129.451 công nhân; 6 DN thực hiện “1 cung đường 2 địa điểm” với số lượng 1.641 người; 9 DN thực hiện cả 2 phương án.
Trước khi lưu trú tại DN, người lao động đều được xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, hiện có một số DN thực hiện “3 tại chỗ” đã xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19.
Liên quan đến việc xuất hiện ca dương tính tại DN đang thực hiện “3 tại chỗ”, ngày 29.7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định dừng hoạt động Công ty TNHH công nghệ điện tử - nghe nhìn BOE Việt Nam (KCN Nhơn Phú - Nhơn Trạch 2) với 867 lao động và Công ty TNHH Action Composites (KCN Nhơn Trạch 3) với 407 lao động. Thời gian dừng hoạt động là 14 ngày, kể từ 18 giờ ngày 29.7. 
UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch tại 2 công ty nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đình Cường

Đình Cường

Vậy người lao động ko đủ sức khỏe hay gặp vấn đề gì đó hoặc là 3 tại chỗ ko đảm bảo 5k thì NLĐ có thể về địa phương được ko. Nếu ở cty quá lâu mà cty ko giải quyết cho về thì phải làm sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU