Đồng Nai điều chỉnh văn bản 'gây sốc' cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi ban hành văn bản 'gây sốc' đối với nhiều người dân, doanh nghiệp, sáng nay (5.6), UBND tỉnh Đồng Nai họp khẩn, điều chỉnh lại một số nội dung theo hướng 'dễ thở' hơn.
Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Đồng Nai /// Ảnh: Đức Nguyễn Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Đồng Nai - Ảnh: Đức Nguyễn
Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Đồng Nai
Ảnh: Đức Nguyễn

Đăng ký xe đưa đón công nhân với Công an tỉnh Đồng Nai

Trả lời Thanh Niên sáng 5.6, ông Thái Bảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết sau cuộc họp vào sáng cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh lại một phần văn bản 6180/UBND-KGVX ban hành ngày 4.6.2021. Theo đó, văn bản mới (Số 6196/UBND-KGVX) ký ban hành sáng 5.6 điều chỉnh lại một số nội dung đã thông báo hôm qua theo tinh thần “nhẹ nhàng, dễ thở” hơn.

Người từ TP.HCM về Đồng Nai có phải cách ly phòng Covid-19?

Đồng Nai điều chỉnh văn bản 'gây sốc' cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM - ảnh 1

Lực lượng làm nhiệm vụ túc trực tại chốt kiểm dịch vào TP.Biên Hòa

Ảnh Đức Nguyễn

Cụ thể, đối với chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón thì doanh nghiệp thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký điểm dừng đón, trả công nhân trên địa bàn; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm soát dịch.
Những người trên xe đưa đón phải tuân thủ quy định 5K, xe không chở quá 50% số lượng người theo quy định, khử trùng xe sau mỗi ngày vận chuyển. 

Gò Vấp xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp cho công dân đi làm ở nơi khác

Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự di chuyển bằng xe cá nhân thì phải tuân thủ nghiêm việc do thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.
Đồng Nai điều chỉnh văn bản 'gây sốc' cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM - ảnh 2

Nhiều người qua chốt xin được hướng dẫn thông tin "Đi rồi có về được không ?"

Ảnh Đ.N

“Tùy theo tình hình dịch bệnh, trong thời gian tới sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác chống dịch”, văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, chỉ trong thời gian ngắn 2 tuần qua, có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu tại TP.HCM đi lại làm việc, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn Đồng Nai, dẫn đến có 111 trường hợp F1 và 5.600 trường hợp F2.

Các doanh nghiệp ở khu công nghiệp “rối” như canh hẹ

Chia sẻ với PV Thanh Niên, lãnh đạo một KCN ở H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết hiện nhiều công ty ở Nhơn Trạch và KCN Long Thành đang rất “rối” vì hoạt động sản xuất tại các nhà máy bị xáo trộn do quy định mới của UBND tỉnh.

Trưa 5.6: Thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có ca đầu tiên

Nhiều chuyên gia, lao động có tay nghề từ TP.HCM từ hôm qua (4.5) tới nay vẫn loay hoay không biết tìm đâu ra chỗ ở. “Các khách sạn ở khu vực này thì không đủ, mà có đủ người ta cũng không dám nhận khách do phải tuân thủ giãn cách theo quy định. Làm việc online đối với hoạt động sản xuất, quản đốc phân xưởng… thì không khả thi. Lưu trú lại công ty với thời gian gấp gáp như vậy thì xoay sở không kịp. Bố trí cho các chuyên gia ở trọ nhà dân bên ngoài thì lại càng không thể và không ra thể thống gì”, vị lãnh đạo này ngao ngán nói.
Trước đó, ngày 4.6, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hỏa tốc thông báo cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TP.HCM về Đồng Nai. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5.6, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú (người cách ly tự trả phí) thời gian 21 ngày đối với những người từ TP.HCM về và đến Đồng Nai (trừ các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người cách ly trả phí).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Một lần nữa cho thấy đứng ở vị trí lãnh đạo, muốn ban hành văn bản- quy định gì làm ơn suy xét cho kỹ càng tính thực thi, không phải cứ quyết định bừa gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng kinh tế là tội nặng với Tổ Quốc!
La Do

La Do

Bất cứ văn bản nào trước khi đưa ra để áp dụng thì phải nghiên cứu cho kỹ, tránh tình trạng mới phát ra đã phải sửa! Người dân sẽ nghĩ gì về trình độ của người có thẩm quyền?
NPHONG

NPHONG

Hoan nghênh Đồng Nai đã lắng nghe phản biện xã hội !
Thế này là tạm ổn cho tất cả - mọi DN và CN từ Tp.HCM đến Đồng Nai nên tuân thủ nghiêm quy định !
Van Minh Ho

Van Minh Ho

Mai mốt: chôm chôm , chuối , sầu riêng ... Của Đồng Nai chở lên TPHCM giải cứu ?
NPHONG

NPHONG

Bớt giận đi bạn, họ cũng đã sửa rồi - tiếp tục ủng hộ giải cứu nếu có bạn nhé !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU