Đồng Nai: Bò tót rừng nặng 700 kg nghi chết do già yếu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cá thể bò tót nặng khoảng 700 kg, sống trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai đã chết, nghi do già yếu.
Ngày 11.4, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) cho biết một cá thể bò tót đang sinh sống trong Khu bảo tồn đã chết.
Theo Khu bảo tồn, trước đó vào ngày 9.4, khi tuần tra kiểm soát rừng tại khoảnh 7, tiểu khu 156 (địa giới hành chính thuộc ấp 3, xã Hiếu Liêm, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), kiểm lâm Khu bảo tồn phát hiện cá thể bò tót trên có dấu hiệu kiệt sức do già yếu.
Khu bảo tồn đã tổ chức lực lượng bảo vệ, ngăn ngừa kẻ xấu xâm hại, đồng thời theo dõi đường di chuyển của các thể bò tót này và tuyên truyền cho người dân biết để tránh xảy ra xung đột.
Đến sáng 11.4, cá thể bò tót trên đã chết tại khoảnh 4, tiểu khu 156. Ngay sau đó Khu bảo tồn đã báo cho các lực lượng liên quan để tiến hành khám nghiệm.
Cá thể bò tót chết này là giống đực, nặng khoảng 700 kg, thân có lông màu đen, 4 chân lông màu trắng. Hiện Khu bảo tồn xin tiêu hủy phần da, thịt, nội tạng, còn xương và đầu giữ làm tiêu bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Thái Lâm

Đoàn Thái Lâm

Để da lại , dồn rơm , tiêu bản sẽ đẹp hơn được không quý vị
NVH

NVH

Nếu da chưa hư chắc sẽ làm được nhưng tiền đâu làm chuyện này? Có ai xung phong nhận làm không?
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Bảo tồn cá thề tại sao không để lại bộ da để nhồi vật liệu vào làm tiêu bản sẽ giống như thật , bộ xương thì tái hiện lại dáng đứng của bò tót trông sinh động và đẹp hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU