Đồng Nai: Bắt quả tang chủ tiệm sửa xe rải đinh trên Quốc lộ 51

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Phạm Bá Quang, chủ tiệm sửa xe, lấy thép cắt thành nhiều mảnh đinh hình thoi rồi rải xuống Quốc lộ 51, đoạn thuộc thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Nguyễn Bá Quang cùng tang vật /// Ảnh: Công an cung cấp Nguyễn Bá Quang cùng tang vật - Ảnh: Công an cung cấp
Nguyễn Bá Quang cùng tang vật
Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4.4, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập hồ sơ, xử lý Phạm Bá Quang (35 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ 35 cùng ngày, trung tá Đặng Xuân Kiên, Trưởng công an phường Tam Phước (Biên Hòa), chỉ huy tổ tuần tra trên Quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn Tam Phước), phát hiện Phạm Bá Quang đang điều khiển xe máy BS 53X1 - 0090 lưu thông trên Quốc lộ 51 và rải đinh xuống đường.

Khi bắt quả tang Quang, lực lượng công an thu giữ một chai nhựa bên trong có chứa nhiều vật sắc nhọn hình thoi mà Quang đang rải xuống đường.
Đồng Nai: Bắt quả tang chủ tiệm sửa xe rải đinh trên Quốc lộ 51 - ảnh 1

Tiệm sửa xe của Quang cùng hàng trăm miếng thép được Công an P. Tam Phước thu giữ

Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau khi bắt giữ Quang, lực lượng công an cũng khám xét nơi ở của Quang. Qua kiểm tra tiệm sửa xe máy của Quang tại ấp Long Khánh 1 (Tam Phước), lực lượng công an phát hiện 500 chiếc đinh hình thoi, 400 thanh sắt dài khoảng 30 cm cùng rất nhiều vỏ, ruột xe máy cũ.

Tự chế đinh để rải trên Quốc lộ 51

Làm việc với cơ quan công an, Quang khai nhận đã mua các thanh sắt nói trên về cắt nhỏ thành hình thoi để làm đinh, rải xuống đường để xe người đi đường cán phải đinh và vào phải thay vỏ ruột xe.
Đồng Nai: Bắt quả tang chủ tiệm sửa xe rải đinh trên Quốc lộ 51 - ảnh 2

Tiệm sửa xe của Quang cùng hàng trăm miếng thép được Công an P. Tam Phước thu giữ

Ảnh: Công an cung cấp

Hằng ngày, sau khi cắt đinh xong, Quang bỏ vào chai nước suối, bên ngoài được ngụy trang bằng nhiều lớp bao rồi treo vào bên xe máy của mình và đi dọc Quốc lộ 51 để rải xuống đường. Địa bàn mà Quang rải đinh là Quốc lộ 51, đoạn qua phường Tam Phước, gần với địa điểm quán sửa xe của Quang.
Cơ quan công an cũng xác định, mỗi khi có người dân bị cán đinh vào sửa thì Quang sẽ lấy 80.000 đồng/ruột và 350.000 đồng/vỏ xe máy. Mỗi ngày có ít nhất 4 - 6 người trở thành nạn nhân và vào tiệm của Quang để sửa xe.
Theo cơ quan công an, Phạm Bá Quang đã rải đinh trên Quốc lộ 51 từ tháng 1.2020 đến nay thì bị bắt giữ. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ rải đinh để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Không sửa Luật cho những tội danh này nặng hơn thì họ sẽ không sợ và sẽ còn nhiều người làm như vậy nữa. Có thể gây chết người khi bánh xe trước cán đinh lạc tay lái.
Quang Minh

Quang Minh

Đề nghị phải sử hình sự! Tội ác của bọn chúng không thể dung tha mãi được! Biết bao người bị tai nạn giao thông, mất tiền mất của, thậm chí mất công ăn việc làm... vì chúng.
Tèo Trung

Tèo Trung

Cách ly thằng này ra khỏi xã hội bằng cách tống cổ nó vào tù
Dân ĐN

Dân ĐN

Chắc khoảng 3 tháng là cùng, họ sẽ không sợ.
Tài

Tài

Phải quy là tội giết người. Cho đi cải tạo, đăng lên các phương tiện thông tin đại chúng
3 phản hồi
Thong

Thong

Quá nguy hiểm người đi đường phải xử lý hình sự, không thể phạt hành chính là xong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU