'Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, tấm gương nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã viết như vậy trong sổ tang nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.
 
Lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, Quốc hội, các ban, ngành T.Ư đã đến viếng linh cữu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng /// ẢNH: B.B Lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, Quốc hội, các ban, ngành T.Ư đã đến viếng linh cữu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - ẢNH: B.B
Lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, Quốc hội, các ban, ngành T.Ư đã đến viếng linh cữu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng
ẢNH: B.B
Ngày 21.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo T.Ư đã có mặt từ rất sớm tại tang lễ cấp Nhà nước nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên  Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (tên thường gọi: Hai Nghĩa), diễn ra tại Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre.

Rất đông đoàn khách đăng ký viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

'Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, tấm gương nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị' - ảnh 1

Tính đến 15 giờ ngày 21.2, đã có gần 300 đoàn khách đến viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

ẢNH: B.B

Ghi trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng với hơn 55 hoạt động cách mạng và công tác, trải qua nhiều chức vụ, cương vị, đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, một người con ưu tú của quê hương Bến Tre anh hùng, một tấm gương nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị, phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, luôn trăn trở và hành động quyết liệt vì lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân".
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trương Vĩnh Trọng mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. “Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi đến gia quyến đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng - anh Hai Nghĩa”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.
Là người đồng hương với nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, anh Hai Nghĩa kính mến, thân thương - người cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước hết lòng vì nước, vì dân. Cả cuộc đời anh đã làm việc tận tụy để phục vụ sự nghiệp cách mạng, được đồng chí, đồng bào tin yêu, kính trọng. Vĩnh biệt anh, thắp nén nhang thơm nghiêng mình trước vong linh anh, đến tiễn đưa anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng”.
'Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, tấm gương nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị' - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi vào sổ tang

ẢNH: B.B

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng từ trần

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, bày tỏ trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc, vĩnh biệt chú Hai Nghĩa, người lãnh đạo tận tụy, gần gũi, giản dị, cương trực và nhân nghĩa. Xin chia buồn cùng gia đình trước mất mát thật là to lớn này. Vĩnh biệt chú Hai. Vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng”.
“Đồng chí Trương Vĩnh Trọng - một người chính trực trọng nghĩa, khinh tài, chân thành nhất quán nói và làm trước sau như một. Một chiến sĩ cách mạng trọn đời vì nước, vì dân. Một đảng viên trung kiên, vững vàng thanh liêm, trong sạch. Một cán bộ lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, cầu thị, gần gũi và mẫu mực. Cầu nguyện hương linh đồng chí sớm về thế giới người hiền. Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên viết.
'Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, tấm gương nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị' - ảnh 3

Khu vực vào hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre, nơi đang diễn ra lễ viếng linh cữu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

ẢNH: B.B

Lễ viếng cấp Nhà nước nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng diễn ra đến 19 giờ hôm nay (21.2) tại hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre. Lễ truy điệu, an táng được tổ chức từ 8 - 11 giờ thứ 2 (22.2) tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU