Đồng bào ta dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần của Tổ quốc

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 4.2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình Xuân Quê hương đã được tổ chức.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
 Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay, nhiều đồng bào ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón tết cổ truyền dân tộc, chương trình được tổ chức không có khán giả trực tiếp tham dự mà theo hình thức phù hợp gửi đến toàn thể đồng bào ở nước ngoài.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chúc tết cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài.
Bài phát biểu có đoạn: “Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới Tân Sửu tốt đẹp nhất đến những người con của quê hương Việt Nam yêu dấu đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. Đồng bào ta dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần của Tổ quốc.
Trong không khí xuân mới đang về, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa được tổ chức trọng thể, thành công rực rỡ với nhiều đường lối, quyết sách mới, khơi thông và huy động mọi nguồn lực của dân tộc cho phát triển mạnh mẽ, tạo nên không khí mừng vui, tin tưởng và bừng lên khát vọng Việt Nam tiến lên giàu mạnh, hùng cường...
Thành tựu to lớn của đất nước thời gian qua, nhất là nỗ lực vượt khó năm 2020 có sự đồng hành, đóng góp quan trọng của 5,3 triệu đồng bào ta ở nước ngoài. Đảng và Nhà nước luôn trân trọng những đóng góp trên tất cả lĩnh vực.
Tôi mong rằng, mỗi người dân Việt ta, dù ở trong nước hay ngoài nước, đều là “con Lạc”, “cháu Hồng” với ngọn lửa khát vọng, hãy chung sức đồng lòng, kiên tâm vượt khó, bền bỉ dẻo dai như phẩm chất của “Trâu vàng Tân Sửu” - 2021, để sức mạnh toàn dân tộc hòa quyện làm một, tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ đưa dân tộc ta vững bước tiến tới đài vinh quang sánh vai cùng các cường quốc 5 châu...
Một lần nữa, tôi xin chúc toàn thể đồng bào ta ở trong và ngoài nước dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Sự thấu hiểu nhân tâm và tác phong chất phát của Thủ tướng là hạt giống quý tăng cường đoàn kết dân tộc...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU