Đón 2 khách mùa dịch, một nhà nghỉ ở Sa Pa bị phạt 17,5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà nghỉ Sa Pa Smile không tuân thủ quy định hạn chế tập trung đông người, đón khách lưu trú trong mùa dịch Covid-19, đã bị UBND thị xã Sa Pa xử phạt 17,5 triệu đồng.
 
Nhà nghỉ Sa Pa Smile bị phạt 17,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh Tống Huê Nhà nghỉ Sa Pa Smile bị phạt 17,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh Tống Huê
Nhà nghỉ Sa Pa Smile bị phạt 17,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19
Ảnh Tống Huê
Ngày 5.4, thông tin từ UBND thị xã Sa Pa (H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhà nghỉ Sa Pa Smile do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai. Khách sạn này do bà Phạm Thị Thúy làm chủ.
Trước đó, trong ngày 30.3, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, Công an huyện Sa Pa, đã kiểm tra và phát hiện nhà nghỉ trên đón 2 du khách người Việt đến lưu trú, trong khi trước đó, ngày 17.3, UBND tỉnh Lào Cai đã có quy định yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tập trung đông người để phòng dịch Covid-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thị xã Sa  Pa đều đã được thông báo và yêu cầu tuân thủ.
Sau khi đối chiếu các quy định, UBND thị xã Sa Pa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính của nhà nghỉ Sa Pa Smile 17,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu cán bộ y tế giám sát chặt chẽ sức khoẻ của 2 khách đang lưu trú để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, trong ngày 1.4, UBND thị xã Sa Pa đã ra quyết định xử phạt hành chính 18 triệu đồng đối với khách sạn Mường Thanh Sa Pa, khi phát hiện khách sạn này vẫn đón khách đến lưu trú, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, khách sạn này không thực hiện yêu cầu khai báo y tế đối với khách du lịch đang lưu trú.

Sáng 5.4, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU